Thứ bảy, 26 /9 / 2020
Chào mừng đến với website chè búp tân cương, Trang thông tin trực tuyến

5 loại trà Tân Cương Thái Nguyên ngon được ưa chuộng nhất hiện nay

Từ xưa tới nay, khi nhắc đến chè là người ta nghĩ ngay đến vị ngon, ngầy ngậy đậm đà của đặc sản chè Tân Cương Thái Nguyên. Với vị trí địa lý thuận lợi chỉ cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 18km về phía Tây Nam, Vùng Tân Cương được biết đến là một địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước với các dòng sản phẩm chè. Đến với nơi đây ta luôn bắt gặp những người dân cần cù, tỉ mỉ trồng và chăm sóc cây chè. Từ đó đã cho ra những dòng sản phẩm đặc sản chè nổi tiếng với hương vị đặc trưng mà chỉ có vùng đất Tân Cương mới có.

Nhờ thiên nhiên ưu ái nên thật kì diệu, cây chè sống trên mảnh đất Tân Cương Thái Nguyên lại sinh trưởng, phát triển và cho hương vị trà thơm ngon đến kỳ lạ. Chất đất, khí trời và sức lao động của con người dường như đã được hòa quyện với nhau để tạo nên những loại trà ngon có hương vị đặc biệt làm say đắm lòng người

Trà Móc Câu

Trà Móc câu hay còn gọi là trà Cánh Hạc vang bóng một thời, với kĩ thuật hái “1 tôm 2 lá, 1 cá 2 chừa” kết hợp cùng kinh nghiệm sao chè thủ công của những thợ sao chè tài ba đã tạo nên những cánh trà mang hình dánh nhỏ xíu như hạt gạo xoắn lại thành từng lọn, trà mang màu mốc đặc trưng của Trà Móc Câu Tân Cương. Chỉ cần mở túi trà ra và đưa lên mũi ngửi đã thấy hương cốm ngào ngạt bay ra thơm nức, khi pha nước trà xanh vàng trong và sánh lại, hương cốm tỏa ra ngào ngạt, khi nhấp một ngụm thấy vị chát dịu dàng trên đầu lưỡi và để 1 phút sau thì cảm nhận được vị đượm ngọt nơi cổ họng nạn tỏa, cảm giác thật thoải mái và sảng khoái sau khi nhấp một ngụm trà móc câu đặc biệt.

Xem chi tiết sản phẩm: Chè Móc Câu Tân Cương

Trà Nõn Tôm

Với quy chuẩn hái 1 tôm 1 lá non và được lựa chọn tỉ mỉ trên những đồi chè ngon, sau đó trải qua quy trình sao chè điêu luyện từ kỹ thuật chỉnh lửa lấy hương bởi các nghệ nhân sao chè giàu kinh nghiệm bậc nhất Tân Cương đã làm nên những cánh trà nõn tôm tân cương nhỏ đẹp, săn chắc, cánh nhỏ như hạt gạo và đều tăm tắp khi cầm một ít cánh trà lên mũi ngửi đã thấy mùi thơm nức của hương cốm non . Khi pha thì nước vàng xanh, sánh như mật, chỉ cần nhấp một ngụm đầu tiên đã cảm nhận được hương vị thơm ngon lan tỏa, vị chát dìu dịu mà đượm đà, để một lúc thấy hậu ngọt đậm bùi và sâu trong cổ họng, cảm giác vô cùng sảng khoái.

Xem chi tiết sản phẩm: Chè Nõn Tôm Tân Cương

Trà Đinh Nõn

Được hái theo quy chuẩn nguyên nõn. Trà Đinh Nõn mang hương vị thanh mát tự nhiên tựa trà Đinh Ngọc nhưng lại đậm đà (vị chát) tựa trà Nõn Tôm. Với những trà hữu yêu thích vị chát của Trà Thái Nguyên mà vẫn mong muốn hưởng thụ một phần tinh hoa của Trà Đinh Ngọc thì đây là loại trà vô cùng phù hợp.

Xem chi tiết sản phẩm: Trà Đinh Nõn Tân Cương

Trà Đinh Ngọc

Trong các loại trà ngon của vùng trà Thái Nguyên thì trà Đinh Ngọc là loại trà ngon nhất, tinh túy nhất. Từng mầm chè mới nhú được những nghệ nhân hái chè lựa chọn hết sức tỉ mỉ trên một số đồi chè ngon nhất của vùng trà Tân Cương. Để có được 1kg trà Đinh Ngọc cần 5kg mầm chè tươi. Điều đó đòi hỏi phải có 20 thợ hái chè chuyên nghiệp hái trong khoảng 1,5 – 2h vào buổi sớm mát. Khi sao chế thành công, trà có mầu xanh đen, nhỏ như chiếc kim có vân xoắn nằm gọn lỏn, từng nõn chè trở nên xoăn chắc, nhỏ như đầu đinh và đều nhau tăm tắp khác hẳn với những búp chè khô vẫn thường thấy. Trà khi uống có vị chát dịu, ngọt thơm mát với màu nước trong, xanh, vàng, sáng, mang hương cốm nồng nàn đặc trưng riêng của vùng chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên. Để thưởng thức được hết sự tinh túy của chén trà Đinh Ngọc đòi hỏi người thưởng trà phải có được kỹ thuật pha trà thật tốt đồng thời phải có được sự cảm nhận hết sức tinh tế về hương, sắc, vị, thần.

Xem chi tiết Sản phẩm: Trà Đinh Ngọc Tân Cương

Thưởng trà là một nghệ thuật, phân định phẩm cấp trà luôn là điều vô cùng khó khăn. Nếu nói loại trà nào là ngon nhất thì thật khó, với mỗi người có gu thưởng thức khác nhau lại đánh giá phẩm cấp trà theo các tiêu chí khác nhau. Trên đây tôi tổng hợp một số các sản vật trà thuần mộc, thuần tự nhiên và được sao chế thủ công mà theo tôi đánh giá là một số những loại trà ngon tại Vùng Tân Cương Thái Nguyên.

Facebook Comments