Bạn đã biết làm bánh cuộn trà xanh ngon mềm, dễ làm tại nhà chưa? Nếu chưa thì trong bài viết này hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về cách làm nó nhé.

Contents

Bánh cuộn trà xanh là một trong những lựa chọn hàng đầu của các tín đồ mê đồ ngọt bởi bánh mềm mịn hương vị đặc trưng của trà xanh, dễ ăn mà cách làm lại còn đơn giản. Sau đây hãy cùng Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn về cách làm món bánh này nhé.

Bánh cuộn trà xanh

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

1Nguyên liệu làm bánh cuộn trà xanh

  • 25g bột mì
  • 25g bột bắp
  • 10g bột trà xanh
  • 4 quả trứng gà
  • 90g đường
  • 40ml dầu ăn
  • 40ml sữa tươi không đường
  • 200g whipping cream
  • Dụng cụ: Tô, máy đánh trứng, lò nướng, rây lọc

Mẹo hayCách phân biệt bột trà xanh với bột matcha: Bột trà xanh sẽ có màu sẫm hơi lợn cợn, do không được loại bỏ gân lá, còn đối với bột matcha sẽ có màu sáng hơn, bột mềm mịn hơn.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh khúc cây Giáng sinh Buche de Noel đơn giản

2Cách làm bánh cuộn trà xanh

Bước 1 Làm bột trà xanh

Làm bột trà xanh

Bạn cho vào tô 25g bột mì, 25g bột bắp, 10g bột trà xanh sau đó trộn đều lên.

Tiếp tục bạn lấy 1 cái tô khác tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra. Bạn cho 10g đường, 40ml dầu ăn, 40ml sữa tươi không đường vào lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều lên cho hỗn hợp hoà quyện lại với nhau.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hot Girl Bán Trà đá

Sau đó bạn rây bột trà xanh cho vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục trộn đều.

Bước 2 Trộn và nướng bánh trà xanh

Trộn bột trà xanh

Bạn cho 60g đường vào tô lòng trắng trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên. Sau đó trộn chung với hỗn hợp bột trà xanh, rồi cho vào khay nướng trong 25 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Bước 3 Làm phần kem cuộn và hoàn thành bánh

Làm phần kem cuộn và hoàn thành bánh

Bạn cho 200g whipping cream và 20g đường vào tô rồi đánh bông hỗn hợp lên. Sau khi bánh đã nướng xong bạn quét phần kem lên rồi cuộn tròn bánh lại, cắt thành từng khoanh vừa ăn là đã hoàn thành.

3Thành phẩm

Bánh cuộn trà xanh

Với cách làm đơn giản và nhanh chóng bạn đã có ngay món bánh bông lan cuộn trà xanh thơm ngon, mềm mịn. Bánh trà xanh sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn cùng với hương vị đặc trưng của trà xanh, chắc chắn sẽ là một món khiến bạn thích mê đấy.

Trên đây là cách làm món bánh cuộn trà xanh ngon mềm dễ làm tại nhà mà Bách hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món ngon này thành công nhé.

Chọn mua sữa tươi ít đường, không đường bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post