Uống trà có nhiều lợi ích đến sức khỏe và sắc đẹp của con người. Nhưng liệu mẹ bầu uống trà có thực sự tốt, có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không? Các mẹ bầu tham khảo ngay nhé!

Contents

Trà xanh nổi tiếng với thành phần oxy hoá mạnh, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ ung thư. Đồng thời trong trà xanh cũng chứa những hoạt chất giúp bảo vệ tim mạch rất hiệu quả. Tuy nhiên lượng caffeine trong trà xanh cũng khiến cho nhiều mẹ bầu lo lắng có nên lựa chọn hay không. Liệu rằng mẹ bầu có nên uống trà xanh?

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

1Lợi ích khi mẹ bầu uống trà

Lợi ích khi mẹ bầu uống tràLợi ích khi mẹ bầu uống trà

Nhiều ý kiến cho rằng mẹ bầu uống trà sẽ không tốt cho thai nhi, có thể khiến mẹ sinh non, nhẹ cân hay ảnh hưởng đến phát triển trí não… Kết luận đó đúng hay không chúng ta sẽ tìm hiểu sau. Trước hết, xem thử mẹ bầu uống trà có lợi ích gì cho thai nhi không nhé!

2Bà bầu có nên dùng trà xanh không? Có nguy hiểm không?

Bà bầu có nên dùng trà xanh không? Có nguy hiểm không?Bà bầu có nên dùng trà xanh không? Có nguy hiểm không?

Mặc dù trà xanh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ và bé thế nhưng trà xanh khi dùng nhiều cũng gây nên những tác hại khi mẹ bầu uống nhiều:

  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng nếu phụ nữ mang thai uống quá nhiều trà xanh ở quanh thời điểm thụ thai sẽ dẫn đến thiếu hụt axit-folic và làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống.
  • Trà xanh chứa chất chống oxy hóa có tên là catechin, đặc biệt là epigallocatechin gallate (EGCG), có thể ảnh hưởng đến hấp thu axit folic – một loại vitamin B cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh của thai nhi. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng việc uống trà xanh với lượng lớn EGCG có thể gây ra các vấn đề liên quan đến axit folic và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, bà bầu nên hạn chế sử dụng trà xanh với lượng lớn, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ.
  • Ngoài ra, trà xanh cũng có chứa caffeine, một chất kích thích có thể ảnh hưởng đến huyết áp, nhịp tim, giấc ngủ và sự phát triển của thai nhi. Việc tiêu thụ caffeine trong lượng lớn có thể gây nguy hiểm cho thai nhi, gây ra nguy cơ sinh non, sinh non, hay ảnh hưởng đến chức năng thần kinh của thai nhi. Do đó, bà bầu nên hạn chế lượng caffeine uống từ trà xanh và các nguồn khác trong suốt thời gian mang thai.
  • Tuy nhiên, nếu bà bầu muốn uống trà xanh, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết chính xác mức độ và tần suất sử dụng phù hợp. Nên chọn những loại trà xanh chất lượng, không có hóa chất độc hại, và nên uống với mức độ vừa phải để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tác Dụng Trà Tim Sen

3Vậy mẹ bầu có nên uống trà và uống thế nào?

Có mặt lợi, nhưng nhiều nguy cơ chắc chắn sẽ khiến các mẹ bầu lo ngại khi muốn uống trà. Thực tế, mẹ bầu vẫn có thể uống trà nhưng phải chọn thời điểm và dùng loại trà, lượng trà thích hợp.

Nếu mẹ bầu nào thích, nghiện hay muốn uống trà có thể tham khảo

Mẹ bầu có nên uống trà và uống thế nào?Mẹ bầu có nên uống trà và uống thế nào?

Về thời điểm uống trà trong ngày, mẹ bầu lưu ý

  • Và khi mẹ bầu đã uống trà thì không uống thêm cà phê hoặc nhâm nhi 1 cốc bia nữa nhé.

Mẹ bầu uống trà cũng có nhiều lợi ích nhưng không thiếu tác động xấu lên sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Vì vậy, nếu muốn uống trà trong thai kỳ, các mẹ bầu hãy tham khảo thật kỹ trước khi dùng hay liên hệ bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH

Rate this post