Bí quyết kinh doanh chè Thái Nguyên?(dành cho người mới bắt đầu)

Bạn đang kinh doanh chè thái nguyên hay là  mới bắt đầu kinh doanh nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? làm thế nào để kinh doanh có hiệu quả và thu về lợi nhuận. Bạn đang cần những chia sẻ về bí quyết kinh doanh chè Thái Nguyên, chính vì thế chúng tôi đã thực hiện bài viết này ” Bí quyết kinh doanh chè thái nguyên” dành cho người mới bắt đầu.

kinh doanh che thai nguyen

  1. Tìm hiểu sản phẩm – Trà Thái Nguyên

  • Nguồn gốc:  Đầu tiên bạn muốn kinh doanh chè thái nguyên thì bạn cần tìm hiểu kỹ về loại sản phẩm mình sẽ kinh doanh đó là chè Thái Nguyên. Tìm và hiểu sản phẩm đó là tiền đề cơ bản đầu tiên để bắt đầu kinh doanh bất kỳ một loại sản phẩm nào.
  • Chè thái nguyên là chè gì? chè Thái Nguyên là danh từ chỉ chung của các sản phẩm chè khác nhau như: chè cành lai, chè kim tuyên, chè bát tiên, chè cành 777… được trồng và chế biến tại các vùng chè nổi tiếng ở Thái Nguyên.
  •  Bạn nên lựa chọn một sản phẩm trà đã có thương hiệu, đã được nhiều khách hàng biết đến thì sẽ giúp bạn đỡ được một phần trong việc giới thiệu sản phẩm tới khách hàng của bạn. ở Thái Nguyên có nhiều dòng sản phẩm trà nổi tiếng như: Tân Cương, La Bằng, Trại Cài… nhưng chè Tân Cương vẫn là ngon nhất. Bởi hương vị đậm đà, nước xanh, hương cốm không còn xa lạ với bất kỳ vị khách thưởng trà nào.

xem thêm : Giới thiệu đôi nét về vùng chè búp tân cương

  • Cách nhận biết các loại sản phẩm trà và cách chọn chè thái nguyên ngon là yếu tố bạn phải biết. Để giúp bạn nhập được hàng chất lượng, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng và tư vấn cho khác hàng về các dòng sản phẩm trà bán bán và sản phẩm trà khác cho dù bạn không bán dòng sản phẩm đó. Đây cũng là cách bạn thu hút khách hàng khôn khéo.

kinh doanh che thai nguyen

2. Vốn để kinh doanh chè thái nguyên

Không cần vốn lớn bạn vẫn có thể kinh doanh chè Thái Nguyên. Bạn chỉ cần tầm 5 – 10 triệu nhập một vài loại chè về bán thử. Ý tôi ở đây là không nên lấy nhiều ban đầu, vì chè Thái Nguyên uống ngon nhất trong 3 tháng đầu, sau 6 tháng thì mất hương lẫn vị. Đó là vốn ban đầu còn khi bạn đã chiếm được thì trường thì bạn cần vốn nhiều hơn và đồng nghĩa với thu về lợi nhuận nhiều hơn.

Kinh doanh chè Thái Nguyên bạn không phải đầu tư nhiều. Bạn không phải xây kho tàng bến bãi mà chỉ cần có một góc nhỏ trong nhà đủ để bảo quản chè Thái Nguyên khô giáo. Sau khi bán được đợt đầu mà có hiệu quả tốt thì bạn hãy nâng dần số lượng lấy, vì chè Thái Nguyên lấy càng nhiều thì giá càng tốt và tận dụng được chi phí vận chuyển tính trên 1kg chè.

kinh doanh che thai nguyen

3. Kinh doanh chè thái nguyên dựa vào lợi thế địa lý

Nếu bạn có nhà mặt phố, trên trục đường có nhiều người qua lại thì đây lại là một điểm cộng nữa cho bạn. Với lưu lượng giao thông lớn, chỉ cần bạn đặt một tấm biến quảng cáo nho nhỏ, đủ để người qua đường nhìn thấy thì bạn cũng đã gặt hái được thành công. Bạn cứ hình dung thế này, hàng ngày lưu thông qua nhà bạn có hàng nghìn người, chỉ cần 100 người để ý và có 10 người mua hàng thì hiệu quả kinh doanh chè Thái Nguyên sẽ như nào?

kinh doanh che thai nguyen

3. Nguồn hàng – địa chỉ bán chè thái nguyên chính gốc

Khi bạn đã có vốn, có địa điểm kinh doanh thì việc tiếp theo đó là tìm nguồn hàng. Nguồn hàng là rất quan trọng đó chính chất lượng sản phẩm của bạn, sản phẩm của bạn có chất lượng thì mới thu hút và níu được khách hàng uống trà của bạn lâu dài. Khi họ đã  uống quen trà của bạn rồi thì việc mất khách hàng là rất ít. Vậy nên mua chè thái nguyên ở đâu? bạn cần lựa chọn một 1 địa chỉ bán chè chính gốc, thứ nhất là chất lượng đảm bảo, thứ hai là giá chính gốc, giá sẽ thấp hơn giúp sản phẩm của bạn có giá hợp lý.

kinh doanh che thai nguyen

xem thêm: chính sách đại lý của công ty Chè Thái Nguyên

4. Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh và thị trường

Nắm bắt được quy luật của thị trường. Đó chính là tìm hiều khách hàng, bán cái khách hàng cần, khách hàng ưa chuộng thì mới kinh doanh được. Nắm bắt được tâm lý, đánh vào tâm lý, chính sách chăm sóc khách hàng khác biệt. Thị trường bạn muốn tham gia có chỗ đứng cho bạn không, đối thủ của bạn như thế nào? làm thế nào để vượt qua họ? nên bạn phải tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?

kinh doanh che thai nguyen

Người xưa đã có câu” biết mình, biết ta, trăm trận thắng”. Trong kinh doanh cũng vậy, bạn phải tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? đang kinh doanh những loại sản phẩm nào? chất lượng sản phẩm? dịch vụ của họ như thê nào? Nguyên nhân vì sao sản phẩm của họ bán chạy, bán chậm. Bạn phải nắm được yếu điểm, ưu điểm của họ. Và một phần thông tin rất quan trọng là ý kiến của khách hàng đang và đã dùng các sản phẩm trà của đối thủ cạnh tranh của bạn. Không cần biết bạn dùng cách gì để có được những thông tin này. Nhưng nếu bạn có nó thì bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được khách hàng, chiếm thị trường và xây dựng được thương hiệu của chính mình.

5. Kinh doanh chè thái nguyên dựa vào các môi quan hệ xã hội

Thật vậy, nếu bạn là người có nhiều mối quan hệ với các cơ quan, tổ chức xã hội thì đây là một lợi thế. Bạn hãy thử nghĩ xem, bất kể một cơ quan hay tổ chức nào cũng luôn có một hộp chè Tân Cương Thái Nguyên để tiếp khách. Có thể nói “Ấm chè là đầu câu chuyện” bất kể bạn là ai, bạn đến cơ quan đoàn thể có việc gì, thì việc đầu tiên người tiếp bạn sẽ rót nước và pha chè. Sau đó mới bắt đầu vào công việc chính

Nếu bạn không có nhiều mối quan hệ với các cơ quan tổ chức xã hội thì có lẽ bạn cũng có mối quan hệ với các cụ, các anh trong tổ dân phố hay là người quen, biết bạn kinh doanh chè Thái Nguyên. Chỉ cần bạn khéo léo tận dụng các mối quan hệ này thì bạn cũng có thể đạt được những thành công. Chỉ cần mỗi gia đình người quen tin dùng chè nhà bạn, sau đó họ giới thiệu cho những người khác thì vô hình chung bạn đã có được thêm nhiều mối hàng mới.

kinh doanh tra thai nguyen

Kinh doanh chè Thái Nguyên không sợ lỗ. Cứ cho là bạn lấy 10 triệu tiền chè (loại bình thường uống ngon trung bình 200k/kg) thì là 50kg. Bạn vận dụng mối quan hệ của mình tầm 30 người làm ở cơ quan tổ chức thì cũng đã bán được 1/2 rồi. Còn lại 20kg thì bán cho họ hàng anh em để tiếp thị. Với giá bán ra là 250k/kg thì bạn cũng lãi được kha khá. Còn nếu không thành công thì bạn cũng thu lại được vốn của mình.

6. Xây dựng chiến lược Marketting online thông minh

Marketing Online là gì ?
Có thể hiểu marketing online là một hình thức tiếp thị dựa trên môi trường online, bao gồm Internet và mobile. Trong khi các kênh tiếp thị truyền thống có chi phí cao và ngày càng không hiệu quả thì tiếp thị trực tuyến lại phát triển nhanh nhờ chi phí thấp, hiệu quả cao.

kinh doanh che thai nguyen

Hiểu rõ marketing online là gì, và xây dựng được một chiến lược marketing online thông minh sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn cho hoạt động kinh doanh của mình, từ đó đem lại nhiều giá trị và lợi ích cho khách hàng.

Cuối cùng việc kinh doanh của bạn cũng dễ dàng hơn.

6. Nắm bắt  Giá chè Thái Nguyên

Vì sao bạn phải nắm bắt được giá chè Thái Nguyên? chè thái nguyên là loại sản phẩm có giá thành lên xuống không ổn định. Đây cũng là một khó khăn đối với những người kinh doanh trà thái khi chưa nắm bắt được giá cả chè thái nguyên lên xuống như thê nào? thường thì các đại lý chè thái mua chè đến đâu bán hết rồi mới nhập hàng tiếp, nhưng có khi nhập hàng lần sau giá thay đổi so với trước, khiến việc điều chỉnh giá bán rất khó khăn, ảnh hưởng đến việc tiêu thụ hàng hóa. Vậy nên việc nắm bắt được giá chè thái nguyên là yếu tố quan trọng trong kinh doanh chè thái nguyên, làm sao nhập được chè chất lượng, chè mới mà giá ổn định.

xem thêm: vì sao giá chè tân cương không ổn định

7. Đạo đức trong kinh doanh là yếu tố tiên quyết giúp bạn giữ được khách hàng

Không phải chỉ kinh doanh chè Thái Nguyên, mà kinh doanh bất kể mặt hàng nào cũng phải có đạo đức kinh doanh. Chính sự chân thành và đảm bảo chất lượng sản phẩm là yếu tố khiến khách hàng tin tưởng và quay lại.

kinh doanh che thai nguyen

Rất nhiều người bán chè Thái Nguyên không có hoặc là thiếu đạo đức với khách hàng của họ. Họ chỉ chạy theo lợi nhuận mà bán giá cả không tương xứng với chất lượng. Chè 150k/kg nhưng bán lên thành 300k/kg quả thật là không thể tin được. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu chè Thái Nguyên danh tiếng. Bạn sẽ cảm thấy thất vọng thế nào khi chè 300k/kg lại uống nhạt toẹt? lúc đó bạn sẽ nói rằng “tưởng chè Thái Nguyên thế nào?, ai ngờ cũng chỉ đến thế…
Khách hàng không quay lại mua hàng là một vấn đề lớn. Vì thành công trong kinh doanh chè Thái Nguyên là xây dựng được một lượng lớn khách hàng thân thuộc. Vì vậy, đừng chạy theo lợi nhuận trước mắt mà ảnh hưởng đến thành công lâu dài của bạn.

Bên cạnh việc bán đúng giá tương ứng với chất lượng chè thì việc tư vấn chân thành cho khách loại chè phù hợp cũng là một khâu quan trọng. Tùy vào khẩu vị của khách mà tư vấn các loại chè Thái Nguyên cho phù hợp. Có khách thích chè vị đâm, có khách thích chè đẹp nước…có khách thì cần cả 2 thứ đó. Vì vậy, cần phải có kiến thức nhất định về chè Thái mới tư vấn được.

Xem thêm: các sản phẩm chè búp chè nõn tôm tân cương, chè cành lai, chè phúc vân tiên …

8. Kinh doanh chè Thái Nguyên cũng phù hợp với người già về hưu

Nếu nhà bạn có ba mẹ, hay ông bà đã nghỉ hưu và muốn có một công việc làm cho vui cửa vui nhà. Thì kinh doanh chè Thái Nguyên cũng là một mặt hàng đáng lưu tâm. Với lợi thế ít vốn và tận dụng được mối quan hệ sẵn có của các cụ là một lợi thế. Bên cạnh đó, công việc tương đối nhàn hạ khi gia đình bạn có uy tín về chất lượng.
Nếu bạn có một vị trí thuận lợi và các mối quan hệ tốt thì tại sao không thử kinh doanh một mặt hàng thiết yếu như chè Thái Nguyên. Tất nhiên trong kinh doanh thì cần phải có duyên và sự may mắn. Nếu việc chỉ đơn giản như trên thì ai cũng thành công rồi. Tất cả còn phụ thuộc vào quyết tâm của bạn.

kinh doanh che thai nguyen

Hiện nay, chúng tôi  đang kiếm tìm các đại lý chè thái nguyên, nhà phân phối chè thái nguyên cung cấp chè ở các tỉnh. Với lợi thế là chè Thái Nguyên sản xuất thủ công, chất lượng đã được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh đánh giá cao. Tôi tin chắc rằng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng sành sỏi nhất. Trên hết, giá cả luôn tương xứng với chất lượng.

Hãy gọi cho tôi 0389 946 514 (Thu Huế) để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về  chè Thái Nguyên.

xem thêm: Quy trình sản xuất chè sạch của công ty chè Thái Nguyên

Rate this post

Viết một bình luận