Bạn đã từng thưởng thức món bánh bông lan trà xanh chưa? Nếu chưa, hãy thử ngay công thức làm bánh bông lan trà xanh cuộn kem tươi dưới đây. Bạn sẽ được khám phá một hương vị thơm ngon, hấp dẫn và bắt mắt bởi màu xanh tươi mát.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Contents

 • 100 gram bột mì
 • 3 quả trứng gà
 • 2 muỗng cà phê bột trà xanh
 • 1 muỗng cafe vanilla dạng lỏng
 • 50 gram bột bắp
 • 1 muỗng cà phê bột nở
 • 50 gram bơ lạt
 • 1 muỗng cafe muối
 • 80 gram đường
 • 50 ml dầu thực vật
 • Kem tươi, đường

Cách làm bánh bông lan trà xanh cuộn kem tươi thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm bột bánh

Đầu tiên, bạn lấy một cái âu nhỏ, rồi khéo léo tách riêng hai phần lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Dùng dụng cụ đánh tan phần lòng đỏ trứng gà với vanilla và 40 gram đường. Bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà với vani và đường.

Bật bếp, sau đó bạn đun cách thủy hỗn hợp bơ và dầu ăn trong tô, lưu ý là phần đáy tô bạn không để cho chạm vào nước. Lấy một cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nào thấy bơ tan, các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.

Bạn lấy bột trà xanh trút vào trong hỗn hợp bơ còn ấm, dùng dụng cụ tiếp tục quậy đều để giúp trà xanh tan hết.

Công đoạn làm bột bánh

Lấy một cái âu khác, cho bột mì, bột bắp, bột nở vào trộn đều cả ba loại lên rồi rây phần bột này vào trong hỗn hợp trà xanh ở trên. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp lòng đỏ trứng gà được đánh tan vào, dùng dụng cụ trộn thật đều tay cho đến khi nào thấy bột tan hết và trở nên mịn mượt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nghệ Thuật Thưởng Trà Trung Quốc

Chuẩn bị máy đánh trứng, sau đó bạn dùng máy đánh bông phần lòng trắng trứng gà với tốc độ thấp. Khi nào thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì bạn tiếp tục cho thêm 1 chút muối và bắt đầu đánh mạnh.

Đến khi thấy bọt khí nhỏ dần thì bạn đổ từ từ phần đường còn lại vào, đánh tiếp đến khi thấy phần lòng trắng trứng trở nên bông cứng thì dừng.

Bạn chia phần hỗn hợp lòng trắng ra 3 phần, lấy 1 phần cho vào trong hỗn hợp bột và khéo léo đánh đều tay.

Tiếp đó, bạn lấy tiếp 1 phần lòng trắng cho thêm vào bột, sau đó trộn bột theo cách vét bột (cứ lần lượt vét bột từ đáy âu lên và gập vào trong). Lưu ý là nên tránh quậy bột mạnh tay sẽ ảnh hưởng và làm xẹp bọt khí, bánh sẽ kém nở phồng.

Nướng bánh bông lan

Cuối cùng, bạn cho phần lòng trắng còn lại vào và tiếp tục phương pháp vét bột cho đều. Chuẩn bị lò nướng và bật lò trước 15 phút, bạn dùng giấy dầu lót 1 lớp hoặc phết 1 lớp bơ vào đáy khuôn để giúp chống dính. Bạn dùng loại khay nướng để dàn đều bột bánh lên khuôn với lớp bánh mỏng để cuộn bánh dễ hơn.

Cho bánh vào và nướng bánh với nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 45-60 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm, nếu tăm không thấy dính bột thì bánh đã chín. Bạn lưu ý không nên nướng quá lâu sẽ làm bánh bị khô, ăn kém ngon.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Giá cây chè xanh cổ thụ: Khám phá về một trong những loài cây độc đáo

Chuẩn bị kem tươi

Đánh bông kem tươi cùng với đường cho đến khi kem tươi bông cứng để làm nhân kem cuộn.

Công đoạn cuộn bánh với kem tươi

Bánh bông lan sau khi nướng để trên rack để nguội bớt, sau đó trét kem lên bánh bông lan. Dùng tay nhẹ nhàng cuộn bánh lại, vừa cuộn vừa kéo giấy nến ra sao cho thật khéo léo để bánh không bị gãy, nứt.

Hoàn thành và thưởng thức

Cho bánh bông lan trà xanh cuộn kem tươi vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút – 1 tiếng để bánh định hình, sau đó lấy bánh ra cắt thành khoanh bánh tròn để thưởng thức.

Bánh bông lan cuộn trà xanh phải có phần cốt bánh mềm mịn, bông xốp, thơm nồng mùi trà hấp dẫn. Từng miếng bánh phải được dính chặt vào nhau, không bị bung ra. Kem tươi mát lạnh, ngọt vừa.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món bánh bông lan trà xanh thơm ngon và hấp dẫn!

Đọc thêm về Chè Búp Tân Cương để tìm hiểu thêm về các món chè thơm ngon.

Rate this post