Thứ ba, 19 /10 / 2021
Chào mừng đến với website chè búp tân cương, Trang thông tin trực tuyến

Các nước nhập khẩu chè lớn nhất thế giới

Như trong bài viết top 5 nước sản xuất chè lớn nhất thế giới mà chúng tôi đã đề cập đến, có thể thấy rằng cung lớn chứng tỏ cầu lớn, có Các nước nhập khẩu chè lớn nhất thế giới.

thuong-tra

Sau đây, che sach Thai Nguyen xin liệt kê ra các nước nhập khẩu chè lớn nhất thế giới.

Các nước nhập khẩu chè lớn nhất thế giới

5. Ai Cập

Ai Cập là nước đứng đầu trong các nước nhập khẩu chè châu Phi, chiếm khoản 23% tổng sản lượng trà được cung cấp từ Kenya, ngoài Kenya, Ai Cập cũng nhập khẩu 1 lượng chè khá lớn từ Sri Lanka.

4. Các tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

Cũng nhập hơn 100 nghìn tấn chè, số lượng chỉ cao hơn Ai Cập vài triệu Tấn, các tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất là quốc gia đứng thứ 4 trong danh sách Các nước nhập khẩu chè lớn nhất thế giới. Đây cũng là nước tái xuất các sản phẩm chè hàng đầu thế giới. Chè được nhập khẩu ở dạng thô, sau đó được chọn lọc, chế biến, đóng gói rồi bán lại cho các nước khác với giá trị cao hơn bở các doanh nghiệp trong nước.
UAE chủ yếu nhập khẩu chè từ Ấn Độ, Trung Quốc, và xuất sang các nước như Oman, Iran.

3. Hoa Kỳ

116 nghìn tấn là con số giúp Hoa Kỳ đứng thứ 3 trong danh sách này. Sau những năm 90 của thế kỉ trước, chè đã trở thành 1 thứ đồ uống được ưa chuộng ở Mỹ. Quốc gia này nhập khẩu rất nhiều chè trên thế giới với đủ các hương vị cao cấp.
Ngoài đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội địa, Hoa Kỳ còn nhập khẩu chè làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp đóng gói bao bì.

2. Vương quốc Anh

Hơn 150 nghìn tấn chè nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc và Ấn Độ là 1 con số không hề nhỏ, nó cho thấy chè đã trở thành 1 thứ đồ uống cao cấp ở xứ sở sương mù.

1. Liên Bang Nga

Đất nước có diện tích lãnh thổ trải rộng khắp châu Á và châu Âu nhập khẩu 180 nghìn tấn chè, chủ yếu là từ 2 thị trường lớn Kenya và Sri Lanka. 4 tách trà 1 ngày là 1 con số ấn tượng cho thấy người Nga cực kì thích loại thức uống này.
Ấn Độ cũng chiếm 1 phần nhỏ sản lượng chè vào Nga hơn so với 2 quốc gia kể trên do giá thành cao.

Bài viết quan tâm: meo nhan biet che sach va ngon.

Facebook Comments