Sân vườn ngày nay đã không còn nhàm chán với những dải cỏ dại dài nữa, mà đã trở nên rất sinh động, lung linh, và xanh mát nhờ sự hiện diện của cây xanh cùng những tiểu cảnh sân vườn đẹp. Trồng cây bóng mát hay cây ăn trái là ý tưởng thích hợp dành cho gia chủ muốn tận dụng khoảng trống sân vườn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình và khu vực xung quanh trong điều kiện thời tiết xấu như mưa bão, ta cần tuân thủ kỹ thuật chống cây trong thi công sân vườn đạt tiêu chuẩn cao.

KỸ THUẬT CHỐNG CÂY TRONG THI CÔNG SÂN VƯỜN
Hình ảnh chống cây tại khu vực bên ngoài của trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall quận 10.

Kỹ Thuật Chống Cây Mới Trồng

Sau quá trình thi công, cây bóng mát và cây ăn trái sẽ được cố định hoặc được gọi là chống cây. Có nhiều phương pháp chống cây, và phương pháp sẽ phụ thuộc vào kích thước của cây để giữ cho cây cố định.

Đối với cây tầm trung, ta sẽ dùng 2-3 cây tràm để cố định cây. Thông thường, chống cây sẽ ở độ cao tầm 2/3 cây. Đối với cây đại thụ, ta sẽ dùng nhiều cây hơn hoặc sử dụng phương pháp chống cây bằng khung sắt.

Tuy nhiên, phương pháp chống cây bằng khung sắt đòi hỏi người chăm sóc phải theo dõi sự phát triển của cây, để có thể điều chỉnh kịp thời mà không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng.

Sau khi chống cây sau quá trình thi công, trong quá trình bảo dưỡng cây cũng cần chống lại theo sự phát triển của cây.

KỸ THUẬT CHỐNG CÂY TRONG THI CÔNG SÂN VƯỜN
Hình ảnh chống cây tại khu vực lối đi tại khu dân cư Palm Residence

Kỹ Thuật Chống Cây Trong Thi Công Cảnh Quan

Chống cây và giữ cố định cây là công việc cuối cùng để hoàn tất quá trình thi công. Hiệu quả của một công trình thi công sân vườn phụ thuộc vào giai đoạn này. Cây xanh đứng thẳng và phát triển tốt mới tạo nên không gian đẹp.

KỸ THUẬT CHỐNG CÂY TRONG THI CÔNG SÂN VƯỜN
Hình ảnh chống cây tại công trình Palm Residence

KỸ THUẬT CHỐNG CÂY TRONG THI CÔNG SÂN VƯỜN

Chính vì vậy, để đạt hiệu quả tốt với kỹ thuật chống cây trong thi công sân vườn, các kỹ sư thi công cần phải là những người có kinh nghiệm và hiểu biết rõ về cách chống cây. Vì thế, khi thi công sân vườn, khách hàng nên lựa chọn những công ty cảnh quan uy tín.

Dịch vụ xem thêm dành cho chuyên mục thi công sân vườn:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *