Trà sữa thái là một loại đồ uống ngọt ngào và hấp dẫn, đang trở thành thức uống ưa thích của rất nhiều bạn trẻ. Với hương vị thơm ngon và mùi vị đặc trưng, cách làm trà sữa thái không chỉ thú vị, mà còn vô cùng đơn giản. Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách làm trà sữa thái và học pha chế trà sữa, hãy đọc bài viết này và ghé thăm website của Chè Búp Tân Cương nhé.

1. Phân Biệt Các Loại Trà Sữa Thái Xanh và Thái Đỏ

Contents

Trà sữa thái có hai loại là trà thái xanh và trà thái đỏ. Sự khác biệt giữa hai loại trà này chỉ nằm ở loại trà được sử dụng để pha chế. Trà thái xanh có màu xanh lá cây sẫm, mang hương vị mát mẻ và thanh của lá trà và các loại thảo mộc. Khi pha chế với sữa, trà thái xanh mang lại cảm giác mát lạnh và béo ngậy. Trà thái đỏ có màu cam đặc trưng, vẫn giữ được hương vị đậm đà của trà mà cũng thanh mát giải nhiệt tuyệt vời.

2. Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Thái Tại Nhà

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

 • 1 gói thạch rau câu (10g) hoặc tự làm
 • 250g đường kính trắng
 • 300ml nước
 • 40g trà thái xanh
 • 100ml nước sôi
 • 1 hộp sữa đặc
 • Sữa tươi

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách làm trà sữa thái, bạn có thể ghé thăm trang web Chè Búp Tân Cương.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Trà Sữa Koi Phú Quốc

Các Bước Thực Hiện

 1. Trộn đường và bột thạch với nhau (không để riêng rẽ vì khi bột thạch gặp nước sôi, nó sẽ trở thành cục).
 2. Đun nước trong nồi và cho hỗn hợp bột thạch và đường vào, khuấy đều để tan và đun sôi trong 5 phút.
 3. Đổ thạch vào khuôn hoặc bát to, chờ thạch nguội và đông lại (20-30 phút), sau đó cắt thạch ra thành những miếng vừa miệng.
 4. Pha trà với nước sôi. Để trà ngâm trong nước trong vòng 5-10 phút, sau đó lọc nước trà để tách bỏ bã trà.
 5. Cho vào nước trà một bát sữa đặc và một thìa đường, khuấy đều. Sau đó, cho thạch cắt nhỏ vào trà và thêm đá. Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức ly trà sữa thái ngon lành rồi!

Lưu Ý:
Để làm trà sữa thái thêm phần đa dạng và thú vị, bạn có thể thêm siro các loại vào. Điều này sẽ tạo ra những món trà sữa thái đặc biệt và riêng biệt của riêng bạn. Đồng thời, nên làm thạch trước khi pha trà sữa thái, để khi đã pha xong, bạn có thể thưởng thức ngay.

Vậy là bạn đã hoàn thành một ly trà sữa thơm ngon, đậm đà với hương vị riêng của mình. Cùng thưởng thức thôi!

Nếu bạn muốn mở một cửa hàng kinh doanh đồ uống riêng của mình, công thức pha chế trà sữa thái không đủ. Bạn cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đặc biệt là nếu bạn muốn kết hợp mở quán cafe với đồ uống. Để thành công, bạn cần học hỏi từ những người đi trước và có kinh nghiệm trong việc kinh doanh quán cafe. Chính vì vậy, bạn hãy ghé thăm Chè Búp Tân Cương để tìm hiểu thêm về công thức pha chế đồ uống cũng như kinh nghiệm kinh doanh và định hướng nghề nghiệp.

Xem thêm:

 • Khóa học pha chế đồ uống tổng hợp
 • Khóa học pha chế trà sữa
 • Khóa học làm kem Ý và Patbingsu

Tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký các khóa học tại Chè Búp Tân Cương.

Rate this post