Ai cũng biết chiều lòng “gấu iu” của mình bằng ly trà sữa ngọt ngào đầy hấp dẫn. Nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết 4 công thức tuyệt vời dưới đây giúp bạn có được ly trà sữa đúng chuẩn Bartender do chính tay mình “biểu diễn”.

Các công thức chia sẻ dưới đây không những độc đáo về hương vị, đơn giản trong cách làm mà cả nguyên liệu và dụng cụ pha chế cũng rất dễ tìm. Bạn có thể liên hệ nguyên liệu Hải Thụy để biết thêm chi tiết.

#4 công thức pha chế Trà Sữa tuyệt hảo từ Trà Đen

Công thức số 1

Contents

Nguyên liệu bạn cần có bao gồm 1kg bột sữa Luave MT35, 800g đường cát, 180g trà đen Hoa Trân số 9, 3lít nước sôi.

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột sữa Luave MT35 và đường cát hoà lẫn vào nhau. ( Bước này giúp cho bột sữa khi hoà vào nước trà không bị hiện tượng óc trâu)
  • Bước 2: Nấu 3 lít nước cho sôi từ 95 – 100 độ C, sau đó cho trà đen Hoa Trân vào, khuấy đều theo vòng xoắn ốc cho trà hoà lẫn vào nước rồi đậy nắp lại ủ trà trong 25 phút (bạn nhớ tắt lửa nồi trà). Bạn có thể bỏ trà vào túi lọc để đỡ công đoạn lược lại xác/bã trà sau khi hãm trà.
  • Bước 3: Sau khi ủ trà xong, chúng ta lược bỏ xác trà, lấy phần nước. Tiếp theo cho hỗn hợp trà và đường đã trộn đều ở bước 1 vào nước trà nguyên chất, tiếp tục khuấy theo vòng xoắn ốc đều tay cho đến khi tan hết sữa và đường.
  • Bước 4: Hỗn hợp sữa, đường và trà sau khi tan hết thì thêm vào 2kg đá bi ngay khi phần hỗn hợp còn ấm. Đá bi cho vào lúc này giúp cho sữa và trà hoà quyện nhau tốt hơn, đẩy hương thơm của trà và vị béo của sữa đậm đà hơn. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp theo vòng xoắn ốc cho đến khi tan hết đá và có một lớp màng bọt sữa mỏng nổi lên trên bề mặt hỗn hợp là hoàn tất. Bạn không cần phải vớt bỏ phần bọt sữa trên bề mặt hỗn hợp.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Trà Gì Uống Mát Gan

Sau khi hoàn tất thì chúng ta bỏ phần hỗn hợp này vào ngăn mát giữ lạnh ở nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C. Đậy kín để giữ được nguyên vị của hỗn hợp thơm ngon này.

Công thức số 1

Công thức số 2

Nguyên liệu bao gồm 100g trà đen Lộc Phát, 2 lít nước, 350g đường cát, 300ml kem béo Rich và 200ml sữa tươi không đường.

Đầu tiên, bạn nấu một nồi nước sôi, ngay sau đó thì cho trà vào và rửa trà khoảng 10 giây để loại bỏ tạp chất, đồng thời giúp trà nhanh chín. Tiếp đến, bạn sử dụng một cái âu/tô lớn cho vào 1 lít rưỡi nước sôi, 350g đường cát rồi khuấy tan đều. Bạn tiếp tục cho trà vào ủ trong 30 phút. Lưu ý, tuyệt đối không nên đun sôi trà trực tiếp trên bếp, sẽ làm cho hợp chất Tanin có trong trà bị mất đi, trà sẽ không còn giữ được mùi và vị trà đặc trưng.

Sau khi ủ trà xong, bạn lọc trà qua rây để bỏ đi phần xác/bã và giữ lại nước cốt trà. Bước tiếp theo bạn cho kem béo Rich và sữa tươi không đường vào chung thành một hỗn hợp. Lưu ý bạn nên khuấy đều theo một chiều cho hỗn hợp tan đều. Nếu thấy trên bề mặt còn nổi bong bóng tức là sữa chưa tan hết. Tiếp tục khuấy cho đến khi bề mặt trà sữa có một màu đồng nhất, không bọt, không có màng trắng nổi lợn cợn trên bề mặt là được. Bạn có thể kết hợp thêm bánh Flan, thạch, trân châu theo ý thích.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Trà Vải Tại Nhà
Công thức số 2

Công thức số 3

Nguyên liệu bạn cần gồm 3 gói trà túi lọc nhãn vàng Lipton, 100 ml nước sôi 90 độ, 2 muỗng cà phê sữa đặc có đường, 50 ml sữa tươi không đường.

Các bước thực hiện như sau. Hãm trà bằng cách cho 3 gói trà vào 100ml nước sôi 90 độ. Khuấy đều sau đó để yên trong 20 phút. Bỏ túi lọc trà đi và thêm vào hỗn hợp 2 muỗng cà phê sữa đặc và 50ml sữa tươi. Khuấy thật kỹ hỗn hợp này.

Tiếp theo, bạn cho đá vào và khuấy nhanh tay cho hỗn hợp lạnh thật nhanh, tránh khuấy lâu làm giảm mùi thơm của trà. Bạn có thể thêm topping tuỳ thích và thưởng thức ly trà sữa tuyệt hảo thơm ngon.

Công thức số 3

Công thức số 4

Nguyên liệu pha trà sữa bằng trà đen theo công thức này bao gôm 15g trà đen, 300ml nước, 125ml sữa tươi, đường hoặc mặt ong tùy theo khẩu vị và Topping uống kèm.

Bạn sẽ cần thêm một số dụng cụ pha trà, ấm pha trà, nồi, muỗng và cốc uống trà.

Các bước tiến hành như sau:

  • Bước 1 – Pha trà: Cho trà đen vào ấm pha trà, sau đó bạn hãy đổ nước sôi vào ấm trà rồi đậy nắp và ủ trà từ 3 đến 5 phút tùy theo khẩu vị muốn trà đậm hay nhạt khác nhau.
  • Bước 2: Đổ trà ra cốc, thêm sữa, đường và topping rồi khuấy đều là bạn đã có ngay một cốc trà sữa vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bàn pha trà - Khám phá đặc điểm và lịch sử của dụng cụ trà quý
Công thức số 4

Hy vọng với 4 công thức đơn giản và dễ thực hiện trên đây, các bạn sẽ có được những khoảng thời gian tuyệt vời bên gia đình, bạn bè và người thân cùng ly trà sữa thơm ngon đúng điệu do chính tay mình chế biến.

Mọi thắc mắc về nguyên liệu pha chế, dụng cụ cũng như công thức, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ cụ thể hơn.

Rate this post