Để tạo ra một khu vườn rực rỡ với màu sắc tươi sáng của cây anh túc, bạn cần tuân theo những quy tắc đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc cây anh túc trên bãi đất trống một cách dễ dàng và hiệu quả.

Cây thuốc phiện phương Đông: đặc điểm và chủng loại

Contents

Cây anh túc phương Đông là một loài cây đẹp và tươi sáng, mang trong mình sự tinh tế và mạnh mẽ. Loài cây này đã tồn tại từ thời cổ đại và không chỉ được sử dụng làm thực phẩm mà còn có tác dụng điều trị nhiều bệnh.

Họ cây này có loài cây màu trắng đục, và không có gì lạ khi tên gọi của chúng được dịch từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “sữa”. Loại cây này có hơn 100 loài trong tự nhiên, và chúng phân bố rộng khắp ở nước ta.

Dưới đây là một số giống phổ biến của cây anh túc phương Đông:

1. Poppy East Perris White

Đây là một giống cây có bông hoa màu trắng với những chấm đen ở gốc. Cây đạt chiều cao khoảng một mét và có lá lớn ở phần gốc. Hoa xuất hiện vào cuối tháng 5 và có thể nở hoa hai lần một năm.

2. Poppy East Garden Glory

Loài cây này có bông hoa màu hồng kép hoặc có gân. Chiều cao cây từ 70 – 90 cm.

3. Kim cương phương Đông anh túc

Hoa màu đỏ tươi với tâm tối. Hoa nở trên những chùm cao tới cả mét. Giống này chịu được sương giá, nhưng ưa nắng và độ ẩm đất vừa phải.

4. Trăng xanh

Giống cây này đã được lai tạo thành công. Hoa lớn, đường kính 22-26 cm, khi mở ra, chồi có màu xanh nhạt với tâm đậm.

5. Vẻ đẹp Biên giới

Loài cây này có hoa màu đỏ truyền thống không có mụn đầu đen. Cây có hình dạng nhỏ gọn đẹp, chiều cao không vượt quá 75 cm.

6. Kleine Tangerin

Loài cây này ra hoa phong phú và có màu cá hồi.

Tất cả các loại trên đều có đặc điểm riêng. Nếu bạn chọn những giống cây phù hợp, khu vườn của bạn sẽ trở nên rực rỡ với những bông hoa đẹp không thể tin nổi.

Trồng và chăm sóc hạt giống cây thuốc phiện trên bãi đất trống

Trồng cây thuốc phiện không khó khăn đặc biệt. Đầu tiên, bạn cần xác định rõ loại giống muốn trồng và đảm bảo không có các loại cây khác gần đó. Sau đó, bạn sẽ tiến hành chuẩn bị đất trồng.

Công tác chuẩn bị

Cây anh túc phương Đông thích nhiệt đới, nên nơi tốt nhất để trồng là khu vực được sưởi ấm bởi ánh nắng mặt trời. Đối với bóng râm và bóng râm một phần, cây sẽ không ra hoa nhiều.

Cây anh túc phương Đông thích ổn định và phát triển mạnh tại một chỗ. Việc cấy ghép thường không được khuyến nghị cho loại cây này vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của nó.

Sau khi chọn địa điểm, bạn cần đào đất kỹ càng. Cây anh túc có rễ lớn và mở rộng sâu vào trong đất.

Gieo hạt

Hạt cây anh túc có thể được gieo trước mùa đông hoặc đầu mùa xuân. Hạt được ngâm trong nước khoảng 2-3 cm, sau đó khu vực này được bao phủ bằng polyetylen để tạo điều kiện ẩm cho hạt nảy mầm nhanh chóng. Màng polyetylen nên được loại bỏ sau khi chồi đầu tiên xuất hiện trên bề mặt đất.

Khi cây con lớn lên, cần tỉa cây để chỉ để lại những cây khỏe mạnh. Khoảng cách giữa các cây nên là 9-12 cm ban đầu và sau đó là 40 cm khi cây phát triển.

Lần ra hoa đầu tiên xảy ra sau một năm và sẽ mang đến cho bạn niềm vui với sự ra hoa đẹp của nó.

Hoạt động chăm sóc cây trồng

Ngay cả những người mới làm vườn cũng có thể chăm sóc cây anh túc một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần cung cấp đủ nước và chăm sóc như sau:

Thủy lợi

Vài ngày đầu sau khi gieo hạt, cây cần được tưới nhiều nước để đảm bảo đất không bị khô và hạt không bị rửa trôi. Khi cây lớn lên, không cần tưới nhiều nước như vậy, vì rễ cây sẽ lấy nước từ đất.

Lớp phủ

Bãi cây có thể được phủ bằng than bùn hoặc phân trộn tự nhiên để bảo vệ cây khỏi cỏ dại và cung cấp độ ẩm cần thiết.

Thụ tinh cho cây thuốc phiện

Cây nên được bón phân để đảm bảo phát triển và ra hoa tốt. Phân lỏng hoặc phân khoáng có thể được sử dụng và nên được thêm vào đất trước khi tưới.

Buộc gắn cây

Những cây có chiều cao vượt quá một mét cần được buộc chặt để tránh gãy do trọng lượng quá lớn. Quy trình này cần được thực hiện sau khi các chồi đã hình thành.

Cắt tỉa và cấy cây thuốc phiện

Việc cắt tỉa cây thuốc phiện được thực hiện sau khi quả đã chín hoàn toàn. Nếu bạn muốn thu hái hạt giống, chỉ cần loại bỏ các thân cây và cho chúng vào đất.

Quá trình cấy ghép có thể được thực hiện sau 7 năm khi cây sống trên một địa điểm. Quá trình này không gây đau đớn cho cây và thậm chí cây có thể nở hoa đúng thời điểm. Việc cấy nên được thực hiện vào mùa thu, khi thời tiết có mưa. Cây được đào bằng xẻng và chuyển sang một cái hố mới. Trong khi cấy, cây nên được bón phân.

Kiểm soát bệnh và dịch hại

Có một số bệnh và dịch hại có thể gây hại cho cây anh túc. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc phun để ngăn ngừa hoặc điều trị như bệnh thối rễ, phấn trắng và đốm đen trên lá. Có nhiều thuốc diệt côn trùng có thể sử dụng để loại bỏ bọ trĩ, rệp và bọ xít.

Cây anh túc phương Đông thích hợp để trang trí khu vườn. Bạn có thể chọn cây anh túc phù hợp với các loại cây khác theo thời kỳ ra hoa của chúng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *