Bạn có biết rằng một ly trà sữa thành công cần phải có một nền trà thơm ngon, vị chát nhẹ và hương thơm đậm đà? Vậy bạn đã biết cách ủ trà để có được một nền trà thơm ngon đúng chuẩn chưa? Hãy cùng tôi khám phá ngay công thức chi tiết trong bài viết dưới đây.

Các Loại Trà Dùng Để Pha Trà Sữa Ngon

Việc lựa chọn loại trà phù hợp để pha trà sữa ngon luôn là một bài toán không dễ dàng đối với các chủ quán. Với sự xuất hiện ngày một nhiều hãng trà với mức giá, chất lượng và hương vị khác nhau, việc chọn nguyên liệu pha chế phù hợp trở nên “bối rối” hơn bao giờ hết. Dưới đây là hai loại trà phổ biến và đáng chú ý đang được sử dụng rộng rãi tại các quán cà phê và trà sữa Việt Nam.

Trà Búp Tân Cương: Với vị đậm đà, hương thơm trà rõ nét, trà Búp Tân Cương phù hợp cho những khách hàng yêu thích hương vị đậm đà trong mỗi ly đồ uống. Đặc biệt, với mức giá hợp lý chỉ từ 69.000VNĐ/500gr, trà Búp Tân Cương còn cho phép bạn chọn lựa các hương vị độc đáo ngoài trà truyền thống như Trà Olong Rang, Trà Olong Xanh, Lục Trà Hương Nhài, Hồng Trà Đặc Biệt.

Chè Búp Tân Cương

Trà QOA: Là một trong những mẫu trà cao cấp trên thị trường với chất lượng tốt, nhưng giá thành vừa phải, trà QOA đang được nhiều quán ưu chuộng. Trà QOA có vị thanh nhẹ, hương thơm mát mẻ và để lại một vị ngọt nhẹ trong miệng. Trà QOA được lựa chọn từ những lá trà chất lượng ở vùng Bảo Lộc, Lâm Đồng. Hiện nay, trà QOA được phân phối dưới dạng túi lọc và trà lá với 9 hương vị khác nhau để bạn lựa chọn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách pha trà tắc Lipton - Tận hưởng hương vị tự nhiên ngay tại nhà

Cách ủ Các Dòng Trà Pha Trà Sữa

Với Trà Búp Tân Cương:

  • Trà Olong Rang Búp Tân Cương: Cho 40gr trà và 1 lít nước đun sôi ở nhiệt độ từ 95-98 độ C. Ủ trong vòng 10 phút, sau đó lọc bỏ bã trà và thu được nước trà nóng.

Trà Olong Rang Búp Tân Cương

  • Trà Olong Xanh Búp Tân Cương: Cho 40gr trà và 1 lít nước đun sôi ở nhiệt độ 90 độ C. Ủ trong vòng 10 phút, sau đó lọc bỏ bã trà và thu được nước trà nóng.

  • Lục Trà Hương Nhài Búp Tân Cương: Cho 40gr trà và 1 lít nước đun sôi ở nhiệt độ từ 75-83 độ C. Ủ trong vòng 7 phút, sau đó lọc bỏ bã trà.

  • Hồng Trà Đặc Biệt Búp Tân Cương: Cho 40gr trà và 1 lít nước đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Ủ trong vòng 15 phút, sau đó lọc bỏ bã trà.

Lưu ý bảo quản: Bảo quản trà ở nhiệt độ thường và sử dụng trong vòng 6 tiếng.

Với Trà QOA:

  • Trà Olong Xanh QOA: Cho 35gr trà và 1 lít nước đun sôi ở nhiệt độ 90 độ C. Ủ trong vòng 10 phút, sau đó lọc bỏ bã trà.

  • Trà Xanh Hương Nhài QOA: Cho 35gr trà và 1 lít nước đun sôi ở nhiệt độ từ 75-83 độ C. Ủ trong vòng 7 phút.

Trà Xanh Hương Nhài QOA

  • Trà Đen QOA: Chuẩn bị 35gr trà và 1 lít nước nguội. Đun trà và nước nguội trên bếp đến khi sôi. Tắt bếp và ủ trà trong 20 phút, sau đó lọc bỏ bã trà.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Trà Sữa Koi Lê Văn Sỹ

Lưu ý bảo quản: Bảo quản trà ở nhiệt độ thường và sử dụng trong vòng 6 tiếng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết để ủ từng loại trà của hai dòng trà Búp Tân Cương và trà QOA. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline 0919.906.266 hoặc inbox trực tiếp vào trang Facebook của chúng tôi.

Rate this post