Introduction:
Hồ cá sân vườn không chỉ mang lại vẻ đẹp mà còn là nơi tận hưởng những giá trị tuyệt vời. Trồng cây quanh hồ sẽ tạo nên không gian xanh mát và tạo điểm nhấn cho phong cảnh. Hãy cùng tìm hiểu về những loại cây phổ biến và lựa chọn tốt nhất cho hồ cá ngoài trời.

Cần có một vài cây cảnh lớn quanh hồ cá

Contents

Cây cảnh lớn sẽ tạo nên chiều sâu cho phong cảnh hồ và bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Các loại cây sau thường được sử dụng để trồng quanh hồ:

 • Cây si: cây si là một hình ảnh cây cảnh đẹp và thích hợp để trang trí hồ cá ngoài trời. Cây si không chỉ cho bóng mát mà còn có thể buông dài, tạo nét đẹp riêng.

 • Cây dừa: loại cây này tỏa bóng mát tốt và kết hợp với gió tạo nên âm thanh thu hút và vui tai.

cay-cau-trang-tri-san-vuon
Cây cau được sử dụng trang trí hồ cá ngoài trời

 • Cây liễu rủ: cây liễu rủ có hình dáng nghiêng nghiêng rất đẹp và phù hợp trồng ven hồ, tạo nên phong cảnh lãng mạn.

 • Cây cau và cây ngâu là các loại cây khác cũng được ưa chuộng sử dụng trong sân vườn và đặc biệt là cạnh hồ cá.

Những cây trồng quanh viền hồ giúp hồ nước trở nên xinh đẹp

Bụi cây xanh hoặc hoa nhỏ làm tăng thêm vẻ đẹp và thi vị cho hồ cá. Dưới đây là một số loại cây thường được trồng cạnh hồ:

 • Cây lan rẻ quạt: loại cây thân cỏ này mọc thẳng xếp hai hàng trên một mặt phẳng giống như “cái quạt” rất đẹp mắt. Cây lan rẻ quạt thường được trồng thành bụi hoặc kết hợp với loại cây khác để trang trí sân vườn, hồ cá.

 • Cây ngâu: loài cây bụi nhỏ này có hoa nhỏ li ti màu vàng và sống lâu năm, thích hợp trồng cạnh hồ cá.

cay-trong-quanh-ho-ca-canh
Cây cảnh giúp hồ cá đẹp hơn

 • Cây dương xỉ: cây này không tốn công chăm sóc và chỉ cần đất ẩm để phát triển. Cây dương xỉ là lựa chọn tuyệt vời cho hồ cá.

 • Cây thủy trúc: loài cây này ưa ẩm và có thể trồng ở gần hồ cá, xung quanh hồ hoặc thậm chí trong lòng hồ.

Việc sắp xếp và bố trí những cây trồng sao cho hài hòa sẽ tạo nên một bức tranh tổng thể hoàn mỹ cho viền hồ cá.

Cây họ ráy được ưa chuộng trồng quanh hồ cá sân vườn

Cây họ ráy có số lượng loài rất lớn và được sử dụng phổ biến trong cả trang trí nội thất và trang trí sân vườn. Dưới đây là một số loài tiêu biểu:

 • Cây hoa hồng môn: có nhiều giống khác nhau với hoa màu đỏ, hồng, tía,… nhưng phổ biến nhất là giống hoa màu đỏ tươi tạo nét đẹp tươi mới, rất nổi bật.

 • Lan ý: loại cây này ưa bóng, tinh tế và có khả năng thoát nước cao, giúp khử ô nhiễm không khí. Vì vậy, lan ý rất được ưa chuộng sử dụng làm cảnh trong trang trí sân vườn.

 • Cây trầu bà: có nhiều loại khác nhau với thể dáng đứng hoặc thân leo. Cây trầu bà được sử dụng làm cảnh cả nội thất và sân vườn, đặc biệt là cạnh hồ cá.

Cây họ chuối là lựa chọn tuyệt vời cho hồ cá sân vườn

Những loại cây họ chuối thường được trồng bao gồm cây chuối rẻ quạt, cây chuối pháo, chuối mỏ két, cây chuối hoa, cây thiên điểu,… Hãy cùng tìm hiểu về một số loại nhé!

 • Cây chuối rẻ quạt: cây này có thân có hình dạng cột và cao đến 10m. Lá chuối to có thể xòe đều ra hai bên giống như chiếc quạt, vì thế có tên là chuối rẻ quạt. Cây còn được gọi là “lữ nhân tiêu” – cây của người lữ hành, vì lá của cây có thể trữ nước mưa giúp những nhà lữ hành trong rừng khám phá.

 • Cây chuối hoa: là một trong những cây có hoa với các màu sắc sặc sỡ như đỏ, cam, hồng, vàng,… thích hợp trồng trong sân vườn và hồ cá.

ho-ca-san-vuon-dep
Sử dụng nhiều loại cây để trang trí hồ cá

 • Cây chuối pháo: cây này thích hợp trồng dọc lối đi hoặc làm cây nội thất trang trí. Lá lớn mang màu xanh tươi tốt, và hoa đỏ tươi nhìn rất ấn tượng.

Rất nhiều loại cây khác có thể trồng quanh hồ cá, chỉ cần chúng chịu được nước, cành lá dẻo dai, không rụng quả rụng lá, và không gây ô nhiễm. Chọn cây có màu sắc đẹp để tạo cảnh quan nổi bật cho hồ cá sân vườn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *