Trồng cây bóng mát trước nhà không chỉ làm cho không gian trở nên tươi mát mà còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy với sự may mắn, sung túc và bình an. Dưới đây là 8 loại cây bóng mát đẹp và dễ trồng.

1. Cây Bóng Mát Lộc Vừng

Contents

Cây Lộc Vừng là một loại cây phổ biến được trồng để tạo bóng mát trong sân nhà, vỉa hè và sân trường. Ngoài ra, cây Lộc Vừng còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Cây này dễ chăm sóc và sinh trưởng, không chỉ làm đẹp ngôi nhà mà còn mang lại sinh khí dồi dào và thịnh vượng.

2. Cây Osaka Hoa Vàng

Cây Osaka, còn gọi là Muồng Hoàng Yến, là loại cây thuộc thân gỗ với chiều cao từ 5-20m. Cây có tán rộng, nhiều cành nhánh dễ phát triển. Hoa Osaka mọc thành từng chùm dài khoảng 20cm, có 2 giống hoa là giống hoa màu vàng và đỏ. Cây Osaka không chỉ làm không gian trở nên nổi bật mà còn có khả năng hút bụi trong không khí, thích hợp làm cây bóng mát trước nhà.

3. Cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương, còn gọi là cây đinh hương, giáng hương trái tròn, được trồng tại đường phố và khuôn viên trường học với vẻ đẹp kiêu sa và mùi thơm đặc biệt. Đây cũng là một trong những loại cây bóng mát trước nhà được ưa chuộng nhất hiện nay.

4. Cây Sứ (Cây Đại)

Cây Sứ đại là cây chịu hạn tốt và lá to tạo bóng mát, thường được trồng nhiều trong các công trình đô thị để tạo cảnh quan. Cây này dễ thích nghi với mọi loại đất và ít tốn công chăm sóc. Mang lại cảm giác sang trọng, hiện đại và thỏa mái cho không gian chung.

5. Cây Bàng Đài Loan

Cây Bàng Đài Loan là một trong những cây xanh đường phố được trồng phổ biến nhất. Cây có chiều cao từ 10-15m, lá cây màu xanh nhỏ, tán lá mọc thành từng tầng hướng lên, tạo ra cảnh quan thẩm mỹ và không tốn diện tích. Cây bàng Đài Loan cũng được trồng nhiều tại các nhà máy, công viên và khu đô thị để làm đẹp và lọc không khí.

6. Cây Hoa Bằng Lăng

Cây Hoa Bằng Lăng được trồng tại công viên, bãi cỏ và sân vườn để làm đẹp, lọc không khí và che mát. Lá và quả của cây bằng lăng cũng được dùng để làm vị thuốc chữa bệnh tiểu đường. Hoa bằng lăng có cánh hoa mỏng như cánh ve màu tím, tạo nên cảnh quan đẹp trong mùa hè.

7. Cây Lim Xẹt

Cây Lim Xẹt được trồng để làm cây cảnh và lấy bóng mát trong công viên, trường học và khu đô thị cao cấp. Cây có khả năng thích nghi tốt với môi trường và chịu hạn tốt, dễ trồng và chăm sóc. Cây Lim Xẹt thích hợp trồng tại các công trình công cộng và khu nhà ở văn phòng hiện đại.

8. Cây Hoa Phượng Vĩ

Cây Hoa Phượng Vĩ thích hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Cây có độ cao từ 10-15m với tán lá dày đặc tỏa rộng. Cây xanh tốt quanh năm với đủ nước, được ưa chuộng trồng làm cảnh và lấy bóng mát. Hoa phượng vĩ lớn có 4 cánh hoa màu đỏ tỏa xung quanh, thích hợp trồng tại công viên, khu dân cư và trường học.

Mong rằng với 8 loại cây bóng mát trước nhà trên đây, bạn đã tìm được loại cây phù hợp với không gian nhà và có thể trồng và chăm sóc dễ dàng.

Thông tin liên hệ:

  • Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cảnh Quan TMC
  • Địa chỉ: Trường Thọ Tây C, P. Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi
  • Website: Kientaoxanh.vn
  • Email: canhquantmc.vietnam@gmail.com
  • Hotline: 0868.717.832 – 0932.420.450 – 0983.223.805
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *