Thứ ba, 18 /1 / 2022
Chào mừng đến với website chè búp tân cương, Trang thông tin trực tuyến

Chè búp Thái Nguyên

Tân Cương là một xã ngoại thành, nằm ở phía Tây Nam thành phố Thái Nguyên. Nếu bạn đã một lần đến đây, chắc hẳn điều ấn tượng nhất chính là những đồi Chè búp Thái Nguyên bạt ngàn, xanh mướt, nối tiếp nhau tưởng đến vô cùng.
Đã gần 100 năm, tính từ ngày cây chè đến với đất Thái Nguyên, và nhiều người chắc vẫn thầm cảm ơn ông Đội Năm, người đã mang cây chè đến với mảnh đất Trung Du này.

che-thai-nguyen

Chè búp Thái Nguyên

Điều đặc biệt là khi các loại chè được nhập khẩu từ nước ngoài về đây trồng như Bát tiên, Ô long… sau một thời gian dần dần bị “nội hóa”, trở thành chè Tân Cương, che Thai Nguyen. Sở dĩ ở Tân cương có những loại chè ngon cũng bởi một phần chất đất ở đây được trời phú cho tươi tốt và có “duyên” với cây chè. Cũng chả vì thế mà mỗi khi người ta nhắc đến hai chữ Thái Nguyên, đâu chỉ là vùng đất gang thép, đâu chỉ là một thành phố công nghiệp, mà còn được biết đến một sản phẩm không có vùng đất nào của Tổ quốc có được, đó chình là “chè xanh – Chè búp Thái Nguyên“. Khi vỡ lẽ, du khách mới “à” lên một tiếng! “Có chè nữa”. Và từ đó mọi du khách trong và ngoài nước biết đến Thái Nguyên không chỉ là một thành phố công nghiệp mà còn là thành phố của cả một thương hiệu Chè nổi tiếng – Chè Thái Nguyên, với những nét đẹp văn hóa Trà và thương hiệu Chè Thái được mọi người biết đến từ đó.

Bài viết khác: Quy trình sản xuất chè sạch của công ty chè Thái Nguyên.

Facebook Comments