Mẹo hữu ích để khử mùi tanh của mực

Contents

Cách 1: Sử dụng chè khô

Cho một ít chè khô vào nước lạnh và đun sôi cho đến khi lá chè nở ra. Sau đó, thả mực tươi vào luộc nhanh. Trà xanh sẽ giúp khử mùi tanh của mực một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhớ chỉ cần nước sôi lại là có thể vớt mực ra ngay nhé. Nếu bạn quên không khử mùi tanh của mực trước khi xào nấu, hãy chờ đến khi mực gần chín và cho thêm một chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, làm cho món ăn thơm ngon hơn.

Khử mùi tanh của mực

Cách 2: Ướp đường

Trong quá trình rửa mực, ướp mực trong đường khoảng 5 phút và rửa lại bằng nước sạch. Đây cũng là một mẹo giúp bạn khử mùi tanh của mực nhanh chóng.

Cách 3: Ướp mực với dầu mè hoặc trần qua nước sôi

Một cách khác mà chè Thái Nguyên muốn giới thiệu là ướp mực với dầu mè hoặc trần qua nước sôi. Sau đó, vớt mực ra và ngâm vào thau nước đá. Mực sẽ không bị ra nước khi chế biến và vẫn giòn ngon.

Không chỉ giúp khử mùi tanh của mực, chè khô còn giúp bạn khử mùi hôi trong tủ lạnh. Chỉ cần lấy 50g chè và ướp hoa bọc vào túi vải xô, sau đó để trong tủ lạnh một tháng. Tủ lạnh sẽ được khử hết mùi hôi. Sau một tháng, bạn có thể lấy chè ra phơi dưới ánh nắng mặt trời và tiếp tục sử dụng chúng.

Chè Búp Tân Cương hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn trong quá trình chế biến mực tươi, làm cho bữa cơm gia đình thêm thơm ngon và ngon miệng.

Chè Búp Tân Cương

Rate this post