Loại Trà Thái Nguyên Tân Cương nào ngon nhất?

Trong các sản phẩm Trà Thái Nguyên thơm ngon được nhiều vị khách thưởng trà biết đến, thì sản phẩm Trà được trồng tại Tân Cương là ngon nhất. Tuy nhiên Trà Thái Nguyên Tân Cương cũng có nhiều loại Trà với hương vị thơm ngon khác nhau, vì người làm chè ở đây canh tác nhiều giống chè: Chè bát tiên, chè cành 777, chè phúc vân tiên… Khiến người mua Trà và kinh doanh khá băn khoăn không biết nên chọn loại Trà Tân Cương nào ngon nhất, phù hợp với mình nhất.

trà thái nguyên tân cương1
                          Loại Trà Thái Nguyên Tân Cương nào ngon nhất

Để giải đáp thắc mắc đó hôm nay chebuptancuong sẽ cùng quý vị tìm hiểu đặc điểm của một số loại chè được trồng phổ biến tại Tân Cương – Thái Nguyên.

Xem thêm: Vì sao Trà Tân Cương Thái Nguyên là ngon nhất

Một số loại Trà thái nguyên tân cương

Trà Bát Tiên Tân Cương

Trà Bát Tiên có cọng trà nhỏ và chắc hơn các loại trà khác, cánh trà cũng có mao trắng ở phần tôm nhưng mật độ không nhiều như Trà Shan Tuyết. Nước trà xanh, hương thơm, cả ba vị đắng chát ngọt đều có đủ và hoà quyện đều với nhau một cách vừa phải nên dễ uống hơn các giống trà truyền thống của nước ta.

trà thái nguyên tân cương
                                                       Trà Bát Tiên Tân Cương

Chén Trà nóng vừa rót bốc làn hơi mỏng mang theo hương thơm rất riêng, khác hẳn những loại chè chúng tôi đã từng uống. Màu nước xanh trong thật đẹp mắt. Hít hà hơi nóng thơm dịu thoang thoảng như hương bưởi, nhấp một ngụm nhỏ, ai nấy đều cảm nhận được vị đậm đà đặc trưng, ban đầu hơi chát nhưng về sau ngọt dịu nơi đầu lưỡi và cảm nhận được sự ấm nồng thấm vào từng tế bào cảm giác. Ngẫm cũng có lý khi đặt tên là Trà Bát Tiên.

Sở dĩ chè Bát Tiên có giá cao hơn là do chè có mùi vị thơm ngon, có tác dụng thanh nhiệt, đặc biệt chè Bát Tiên không có lắng cặn và không làm mốc, ố, hay vàng ấm chén cho nên được thì trường ưa chuộng.

Trà Phúc Vân Tiên Tân Cương

trà thái nguyên tân cương
                                                 Trà Phúc Vân Tiên Tân Cương

Cái tên Trà Phúc Vân Tiên không còn là cái tên xa lạ với những người sành trà. Màu nước vàng sóng sánh như mật ong, vị ngọt dịu sâu lắng, hương thơm mộc nguyên thủy của trà ngon, cánh trà phủ một lớp mao trắng.

Nếu những người mê trà muốn tìm một loại trà có hương vị nhẹ nhàng, dễ chịu mà vẫn giữ được vị ngọt dịu của trà Thái Nguyên Tân Cương thì trà Phúc Vân Tiên chính là sự lựa chọn hợp lý. Màu nước vàng, hương thơm cốm non đặc trưng và vị hậu ngọt nhẹ nhàng thế chỗ ngay sau vị chát dịu chính là những đặc điểm nổi bật của loại trà này.

Trà Bạch Hạc Tân Cương

trà thái nguyên tân cương
                                                     Trà Bạch Hạc Tân Cương

Trà Bạch Hạc là loại trà được trồng lâu đời nhất ở vùng đất Tân Cương, được lựa chọn kỹ càng sản xuất theo phương pháp cổ truyền từ các búp trà tươi ngon nhất trên đồi chè Tân Cương.

Búp trà khô nhỏ xíu, màu xanh đen, xoắn chắc như móc câu, nước trà trong màu xanh ngọc cùng với tiền vị, hậu vị dễ chịu làm khơi dậy đầy đủ các giác quan của con người, mang đến cho người dùng vị ngọt ngào, đằm thắm cùng với hương cốm thuần khiết rất đặc trưng của Trà thái nguyên tân cương. Trà còn được ví như linh hồn trà hay như nét văn hóa riêng của con người Tân Cương.

Thanh Trà – Trà Cành Lai f1 Tân Cương

trà thái nguyên tân cương
                                                  Chè cành lai Tân Cương

Chè cành lai f1 hay còn gọi là Thanh Trà là 1 trong những sản phẩm trà thái nguyên tân cương được những người sành trà ưa chuộng nhất. chè cành lai cánh xoăn nhỏ hơn, màu của cánh chè là màu xanh đen,  có xuất hiện đốm trắng trên đầu cánh trà gọi là tuyết. Nước trà xanh anh ánh vàng và rất trong, tựa như lá chè Thanh Trà lúc còn non tươi vậy.

Khi bạn cho 1 dụm nhỏ Thanh Trà vào miệng nhai sẽ thấy cánh chè giòn tan trong miệng hương vị chè ngậy, béo, ngọt ngào, thơm nhẹ sộc lên mũi rồi cổ họng, vị ngọt lắng sâu cùng mùi hương.

Trà có hương thơm đậm hơn, mùi hương tựa tựa hương sen nếu bạn ngủi lâu sẽ thấy hơi hắc vì hương thơm của chè cành lai đậm đà hơn. khi uống hương thơm cũng đọng lại lâu hơn các sản phẩm chè thái nguyên khác.

Có thể nói Thanh Trà chính là 1 trong những sản phẩm chè thái nguyên tuyệt nhất, thuần khiết nhất, mà người yêu Trà Thái không thể bỏ qua được.

Chè cành 777 – Trà thái nguyên tân cương

trà thái nguyên tân cương
                                                         Chè Cành 777 Tân Cương

Chè cành 777 có đặc điểm búp chè to, thưa búp, dễ dàng trong việc thu hái. Cây phát tán rộng sau mấy năm phát triển và cho năng suất cao.

Do những đặc điểm trên mà cây chè cành 777 được canh tác ở nhiều nơi, và mỗi vùng lại cho ra một hương vị chè cành 777 khác nhau. Nhưng để lại hương vị ngon khó quên đối với nhiều người đó chính là sản phẩm chè cành 777 được trồng tại vùng chè đặc sản – chè Tân Cương Thái Nguyên. Trà được trồng tại đây có dư vị tiền chát, ngọt hậu, hương vị đậm đà làm say lòng nhiều vị khách thưởng trà khắp nơi.

Đến đây chắc các bạn đã biết mình nên chọn loại Trà Thái Nguyên nào rồi.

Chúc quý vị có buổi thưởng Trà sảng khoái!

Xem thêm: Giá các sản phẩm Trà Tân cương ngon nhất hiện nay

Hãy dành một chút thời gian của bạn để chia sẻ với chebuptancuong nhé!

  1.  Bạn đã uống trà Thái Nguyên bao giờ chưa? Nếu có thì là sản phẩm Trà bạn dùng là loại Trà nào? của vùng chè nào tại Thái Nguyên?
  2. Bạn thấy hương vị Trà Thái Nguyên như thế nào? Bạn có ưng ý không?
  3. Bạn mong muốn được thưởng thức hương vị Trà như thế nào?
  4. Bạn mong muốn gì từ những người kinh doanh hay sản xuất trà?

Thật tuyệt vời nếu như bạn trả lời được hết những câu hỏi này, vì bạn thật sự là những vị khách quan tâm tới “Trà”. Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn bằng cách comment xuống mục bình luận dưới trang. Hoặc chat với Nhân Viên của chúng tôi. Trân trọng!

Rate this post

Viết một bình luận