Việc chọn cây phong thủy để trang trí bàn làm việc không chỉ tạo không gian mát mẻ, trong lành mà còn mang lại vượng khí cho gia chủ. Cây phong thủy đã được nghiên cứu và chứng minh có thể mang lại may mắn và tài lộc cho người trồng cây. Vậy, bạn nên trồng những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy nào? Hãy cùng Crystal Design – TPL tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm chọn cây phong thủy nhé!

Những Lưu Ý Khi Chọn Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy

Contents

Trong tự nhiên, mệnh Thủy đại diện cho nước: nước sông, nước biển, nước suối,… Đặc tính của mệnh Thủy là hướng xuống, mềm mại và uyển chuyển, do đó người mệnh Thủy thường khôn khéo và tinh ý.

Theo quan niệm phong thủy, mệnh Thủy hợp với màu sắc thuộc hành Kim và hành Mộc, như màu đen, màu xanh, ánh kim, trắng, xanh lá,… Vì vậy, bạn nên lựa chọn cây có màu sắc này để thu hút tài lộc và suôn sẻ trong công việc. Tuy nhiên, do mệnh Thủy khắc hoả, các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy nên tránh các gam màu như nâu, vàng và đỏ.

Top 13 Cây Phong Thủy Cho Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Thủy

Theo lý thuyết tương sinh, mệnh Kim sinh mệnh Thủy, vì vậy những loại cây có hoa, lá hay thân màu trắng nổi trội sẽ rất phù hợp với người mệnh Thủy. Đặc biệt, các loại cây thân mềm, có hình dáng uyển chuyển là lựa chọn tốt nhất cho người mệnh này. Dưới đây là một số loại cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thủy bạn có thể tham khảo:

2.1 Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền có thể sinh trưởng và phát triển tốt mà không cần ánh sáng mạnh, rất thích hợp trồng trong nhà. Người ta tin rằng cây Kim Tiền mang lại sự thịnh vượng, vận may và thu hút tài lộc. Vì vậy, loại cây này rất thích hợp trang trí trong thiết kế văn phòng giám đốc để mang lại thịnh vượng cho lãnh đạo.

2.2 Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ có khả năng hấp thụ khí cacbonic và trả lại không gian xanh, thoáng mát. Loài cây này cực kỳ dễ trồng và sống lâu, dù ở điều kiện thiếu sáng hay thiếu nước cũng phát triển tốt. Đối với người mệnh Thủy, cây Lưỡi Hổ là lựa chọn không thể thiếu để nhận được nhiều may mắn và suôn sẻ trong công việc.

2.3 Cây Lan Ý (Vĩ Hoa Trắng)

Cây Lan Ý là loại cây có khả năng loại bỏ các chất độc hại và tạo không khí trong lành, mát mẻ. Loài cây này rất dễ chăm sóc và có thể sống tươi tốt trong môi trường thủy sinh hoặc đất cây. Cây Lan Ý còn có khả năng xua đuổi tà khí và mang đến sự viên mãn.

2.4 Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân có hình dáng bầu dục, lá mềm màu xanh đốm trắng đẹp mắt. Cây này vừa có khả năng điều hoà không khí vừa tạo cảm giác vui vẻ, sảng khoái tinh thần. Đối với người mệnh Thủy, cây Ngọc Ngân là lựa chọn lý tưởng.

2.5 Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện)

Cây Lan Chi là “máy lọc không khí” với khả năng lọc các khí độc và mang lại không khí trong lành. Cây này rất dễ trồng, sinh trưởng tốt và không gây hại cho trẻ em và động vật.

2.6 Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai có khả năng mang lại sự may mắn, sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng. Cây này cũng coi như quý nhân phù trợ giúp người tuổi Thân làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

2.7 Cây Thủy Tùng

Cây Thủy Tùng mang lại không gian làm việc tươi mát, thoáng đãng với màu xanh biếc tràn đầy sức sống.

2.8 Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng)

Cây Tùng La Hán có khả năng trừ tà, ngăn gió độc và mang đến vận khí, tài lộc cho gia chủ.

2.9 Cây Phát Tài Khúc

Cây Phát Tài Khúc mang lại những điều tốt lành và may mắn. Vì vậy, cây này rất được ưa chuộng trong thiết kế cửa hàng đẹp.

2.10 Cây Cọ Nhật

Cây Cọ Nhật giúp thanh lọc không khí và mang lại tài lộc cho gia chủ. Rất phù hợp trong thiết kế văn phòng bất động sản, kinh doanh,…

2.11 Cây Mầm Xanh

Cây Mầm Xanh tượng trưng cho tài lộc dồi dào và may mắn. Một chậu cây Mầm Xanh làm khởi đầu và kết thúc viên mãn.

2.12 Cây Tróc Bạc

Cây Tróc Bạc có khả năng thanh lọc không khí và mang lại vận may, tài lộc.

2.13 Cây Thanh Tâm

Cây Thanh Tâm giúp gia chủ luôn bình an và hòa thuận với mọi điều xấu. Rất phù hợp cho dân văn phòng.

Tránh Để Cây Gì Cho Người Mệnh Thủy?

Trong quá trình lựa chọn cây phong thủy, người mệnh Thủy nên tránh cây có màu vàng và vàng đất như Trầu Bà Đế Vương, Trúc Phú Quý, Lan Quân Tử và Ngũ Gia Bì.

Trên đây là 13 loại cây phong thủy hợp mệnh Thủy được Crystal Design – TPL tổng hợp. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể lựa chọn được loại cây phù hợp để mang lại may mắn và tài lộc trong công việc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *