Chủ nhật, 12 /7 / 2020
Chào mừng đến với website chè búp tân cương, Trang thông tin trực tuyến

Phân biệt bột trà xanh và bột matcha

Bột trà xanh và bột matcha có gì khác nhau? Chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ vì trước nay vẫn đinh ninh bột trà xanh và bột matcha là một.

Nếu bạn cũng đang bối rối không biết phân biệt bột trà xanh và bột matcha khác nhau thế nào, thì tham khảo nội dung dưới đây nhé!

phân biệt bột trà xanh và bột matcha

Phân biệt bột trà xanh và bột matcha

Bột matcha:  Được làm từ 100% búp trà tươi, giàu dinh dưỡng và dễ tan trong nước ( theo quan sát của mình thì loại này có màu xanh tuyệt đẹp, kiểu như xanh lặt lìa màu của lá trà non ấy ) . Loại này chỉ nên dùng để làm bánh, làm đồ ăn, làm thức uống ,chứ để dưỡng da thì mình thấy ko có hiệu quả nhiều

phân biệt bột trà xanh và bột matcha
Bột matcha dùng để ăn uống

Bột trà xanh:  Có màu xanh của lá trà già, không xanh nhiều như bột matcha mình thấy nó có chút xíu xanh vàng, mà ko phải vàng úa . Bột trà xanh dưỡng da được làm từ 70% lá trà non và 30% búp trà . sỡ dĩ người ta dùng lá trà non thay vì búp trà như loại matcha là vì trong lá trà non chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và diệt khuẩn giúp ngăn ngừa và điều trị mụn, còn trong búp trà thì chứa vitamin và khoáng chất giúp tái tạo vùng da bị tổn thương

phân biệt bột trà xanh và bột matcha
Bột trà xanh dùng để dưỡng da

Nếu muốn dùng bột trà xanh này để làm thức uống, làm bánh, bạn phải rây bột trước cho mịn. Tuy nhiên, làm món ăn với bột trà xanh sẽ không đẹp và ngon như làm với matcha đâu.

Ngoài ra do bột trà xanh và bột matcha có màu sắc không giống nhau nên 1 số shop bán bột Matcha nói shop bán bột trà xanh là hàng fake là hoàn toàn vô căn cứ, hòng đánh đòn tâm lý khách hàng để bán được hàng, các bạn mua hàng nhớ cẩn thận tình trạng này nhé.

Bột trà xanh và bột matcha không phải là một. Bột matcha là bột trà xanh, nhưng không phải bột trà xanh nào cũng là matcha. Nhưng bạn đừng nghĩ rằng matcha là loại bột trà xanh cao cấp hơn, nên sẽ tốt hơn bột trà xanh thông thường nhé! Nên cân nhắc tùy vào mục đích sử dụng, để vừa đạt hiệu quả, vừa không bị lãng phí.

Lưu ý thêm điều nữa, khi mua bột matcha để sử dụng hoặc kinh doanh tuyệt đối không được ham rẻ! Bột matcha được sản xuất qua một quá trình vô cùng nghiêm ngặt và cẩn thận, nên chắc chắn những loại matcha rẻ là có vấn đề đấy.

Đến đây chắc bạn đã phân biệt bột trà xanh và bột matcha khác nhau như thế nào.Và đã hiểu rõ về cách dùng bột trà xanh và bột matcha sao cho hiệu quả nhất rồi.

Xem thêm: Cách làm đẹp bằng bột trà xanh

*Lưu ý: Công dụng của sản phẩm này có thể thay đổi tủy theo cơ địa và thể trạng của từng người.

Facebook Comments