Thứ bảy, 28 /11 / 2020
Chào mừng đến với website chè búp tân cương, Trang thông tin trực tuyến

Phân bón hữu cơ – Bí quyết làm chè ngon của người dân làm chè thái nguyên

Trong các nguyên nhân tạo nên thương hiệu “đệ nhất danh trà” của chè thái nguyên thì không thể không kể đến quá trình canh tác trong đó có lựa chọn phân bón phù hợp nhất với cây chè. Và phân bón hữu cơ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân làm chè thái nguyên và cũng chính là 1 trong những bí quyết làm chè ngon mà người dân nơi đây đã sử dụng bao năm qua.

phân bón hữu cơ
Cây chè được chăm sóc theo tiêu chuẩn UTZ và được chăm bón bằng phân bón hữu cơ vi sinh Sông Gianh

Với những ưu đãi đặc biệt của tự nhiên, Thái Nguyên hiện là một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về diện tích canh tác, số lượng, chất lượng sản phẩm chè. Thương hiệu chè Thái Nguyên đã được khẳng định tại thị trường trong nước và quốc tế bằng chất lượng và độ an toàn thực phẩm cao.

Thành công ấy bắt nguồn từ tầm nhìn chiến lược của các cấp lãnh đạo và đặc biệt là sự chuyển đổi phương thức canh tác của bà con nông dân. Từ phương thức canh tác truyền thống sang sản xuất hữu cơ, đưa phân vi sinh vào chăm bón chè thay cho phân hoá học, trong đó phân bón hữu cơ – Phân bón hữu cơ khoáng Sông Gianh chuyên chè là loại phân bón được trên 60% người trồng chè của tỉnh Thái Nguyên tin dùng.

Tình trạng sử dụng phân bón hữu cơ tại Thái Nguyên

Cá biệt ở một số vùng chè nổi tiếng của Thái Nguyên như xã Tân Cương, xã Phúc Trìu, xã Phúc Xuân, huyện Đại Từ… gần 90% người trồng chè sử dụng phân bón hữu cơ Sông Gianh. Kết quả cho sản phẩm chè an toàn và sạch. Một số vùng chè trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên như xã Phúc Thuận, La Bằng… đã được trao chứng nhận Global Gap. Đây là một trong những tấm giấy thông hành để sản phẩm chè Thái Nguyên tiếp tục thâm nhập sâu vào các thị trường khó tính như EU, Mỹ, Nhật Bản…

phân bón hữu cơ

Vì sao nên sử dụng phân bón hữu cơ trong canh tác chè

Qua kết quả của các công trình nghiên cứu khoa học, Phân bón hữu cơ Sông Gianh có tác dụng rất tích cực đối với cây chè của tỉnh Thái Nguyên: làm tăng sinh trưởng bộ lá chè (15,51% trên thí nghiệm nhỏ và 9,8% so với mô hình đối chứng khảo nghiệm trên diện rộng tại xã Tân Cương, TP Thái Nguyên), tăng năng suất, chất lượng chè, hàm lượng Nitrat, Tanin trong búp chè giảm….

Ngoài ra, với 14 chủng vi sinh vật khác nhau của một trong các tập đoàn sản xuất vi sinh nổi tiếng hàng đầu thế giới là Natagi – Canada, trong đó có các vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải xenlulo, vi sinh vật phân giải lân có tác dụng phân giải các chất hữu cơ và phốtphoric khó tiêu thành các khoáng và hữu cơ dễ tiêu.

Sản phẩm phân bón hữu cơ Sông Gianh có tác dụng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, hoàn trả và bổ sung hàm lượng hữu cơ bị thiếu hụt cho đất do quá trình canh tác nhiều năm cây trồng đã hấp thu hết, do xói mòn, cuốn trôi bề mặt thảm thực vật và mùn của đất; nhờ hoạt động của các chủng vi sinh vật làm cho đất trồng tơi xốp, màu mỡ, giữ độ ẩm cho đất, làm bộ rễ của cây phát triển mạnh và dễ dàng, tăng khả năng hấp thụ của cây trồng; Với thành phần acid Humic, các enzim là công cụ hữu hiệu giúp tăng quá trình hấp thụ và chuyển hoá thức ăn của cây trồng; giữ được độ phì nhiêu của đất, cải tạo đất, không gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, phân bón Sông Gianh góp phần vào việc đảm bảo chất lượng nông sản an toàn và sạch.

Từ những ưu điểm trên cho thấy việc lựa chọn phân bón hữu cơ trong quá trình canh tác chè là 1 lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Vì vậy bà con làm chè hãy thường xuyên cập nhập thêm thông tin và cải tiến quá trình canh tác chè để cho ra những sản phẩm chè vừa chất lượng lại an toàn khi đưa ra ngoài thị trường.

phân hữu cơ

Để mua các sản phẩm phân bón hữu cơ bà con có thể ra các đại lý, cửa hàng phân bón trên địa bàn để mua và nhận được tư vấn kỹ hơn từ nhân viên bán hàng.

Xem thêm:

 

Facebook Comments