Sau hơn một ngày nỗ lực tìm kiếm, thi thể cháu N.T. A, sinh năm 2011, trú tại tổ 15, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, nạn nhân trong vụ đuối nước tại sông Trà Lý đoạn qua thành phố Thái Bình đã được tìm thấy vào ngày 16/6.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 14/6, cháu N.T.A cùng 3 bạn nhỏ rủ nhau ra sông Trà Lý, đoạn khu vực chân cầu Bo, thành phố Thái Bình, để tắm. Vì không biết bơi nên trong lúc tắm N.T.A bị đuối nước. Do lo sợ nên 3 bạn đi cùng đã không thông báo kịp thời để người lớn biết.

Đến chiều tối 14/6, không thấy cháu A về nhà, gia đình đã tìm kiếm cháu song không có thông tin. Đến đêm 14/6, các bạn của nạn nhân mới nói với gia đình về việc A bị nạn. Ngay sau đó, chính quyền địa phương và gia đình đã phối hợp tìm kiếm cháu A trên sông Trà Lý.

Ông Nhâm Quang Văn, Đội trưởng Đội cứu hộ cứu nạn 116 – đơn vị tham gia trực tiếp tìm kiếm cháu N.T.A, cho biết sau hơn 24 giờ tìm kiếm, thi thể cháu N.T.A được phát hiện ở vị trí cách nơi gặp nạn khoảng 1km. Hiện thi thể cháu đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Vụ việc tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về tai nạn đuối nước ở trẻ em, nhất là tại Thái Bình với nhiều hệ thống sông ngòi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Pha Trà Tiếng Anh Là Gì

Vào thời điểm mùa Hè nắng nóng, trẻ em được nghỉ học, tham gia nhiều hoạt động vui chơi tự do không có người lớn giám sát, quản lý nên dễ dẫn đến các tai nạn đuối nước.

[Liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước: Dạy trẻ học bơi vẫn chưa đủ?]

Để phòng ngừa rủi ro về tai nạn đuối nước cho trẻ nhỏ, đặc biệt vào dịp nghỉ Hè, các gia đình cần chú ý quản lý chặt chẽ trong sinh hoạt, nhắc nhở không để trẻ tự ý chơi tại khu vực ao, hồ, sông có mực nước lớn, trơn trượt, tắm ở nơi không có người lớn trông coi, ao, hồ, sông mực nước sâu, nguy hiểm….

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong thập kỷ vừa qua, đuối nước đã cướp đi sinh mạng của hơn 2,5 triệu người trên toàn cầu.

Ước tính, mỗi năm có khoảng 236.000 người tử vong do đuối nước. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em từ 5 đến 14 tuổi.

Tại Việt Nam, theo số liệu của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, hiện có gần 2.000 trẻ dưới 16 tuổi tử vong do đuối nước mỗi năm.

Một thực tế đáng báo động là mặc dù đã được ngành y tế các cấp truyền thông rộng rãi nhiều năm nay nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa nắm được kỹ năng cấp cứu đúng khi tiếp cận xử trí một trẻ bị đuối nước.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Trà Tâm Lan Uống Trị Bệnh Gì

Mùa Hè với thời tiết nắng nóng và kỳ nghỉ kéo dài là thời điểm trẻ em thường xuyên tham gia hoạt động bơi lội hoặc đi chơi, du lịch ở những địa điểm có hồ nước, sông, suối, biển… do đó nguy cơ bị đuối nước sẽ càng tăng cao./.

Rate this post