Tại sao nên khởi nghiệp kinh doanh xe trà sữa? Ở Việt Nam, trà sữa là một trong những thức uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài cà phê, trà sữa cũng được nhiều người coi là nghiện. Chính vì vậy, bắt đầu kinh doanh xe trà sữa có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời để dẫn bạn đến với những thành công vô hạn trong tương lai. Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả, dưới đây là 4 lý do tại sao kinh doanh xe trà sữa là một ngành hái ra tiền.

tai-sao-nen-kinh-doanh-xe-tra-sua
4 lý do nên kinh doanh xe trà sữa

Đối tượng khách hàng tiềm năng lớn

Contents

Bạn đã bao giờ thèm trà sữa chưa? Inox Kim Nguyên tin rằng, sự phổ biến của trà sữa trân châu tại nước là do 2 yếu tố: một là khí hậu nóng ẩm gần như quanh năm và hai là người dân Việt Nam rất hảo ngọt, đặc biệt là đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Điều đó lý giải tại sao ngày càng có nhiều cửa hàng, mô hình kinh doanh xe trà sữa nở rộ trên thị trường.

Không chỉ có một loại, trà sữa trân châu có nhiều loại, nhiều hương vị, nhiều lựa chọn topping để có thể phù hợp với gu thưởng thức của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Dù bạn là học sinh, sinh viên hay người đã đi làm; dù bạn là nam hay nữa; dù mùa hè hay mùa đông… bạn đều có thể tìm được một ly trà sữa phù hợp với sở thích của mình với mức giá hợp túi tiền.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Pha Trà Lipton - Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Thưởng Thức Trà!

Có thể bạn quan tâm:

  • +99 mẫu tủ trà sữa đẹp xuất sắc
  • Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh trà sữa

Trà sữa trân châu dễ làm, dễ chuẩn bị

Công thức pha chế trà sữa trân châu là bí mật được giữ kín nhất của những người kinh doanh thức uống này. Nếu có một công thức chuẩn trong tay, bạn sẽ có được những ly trà sữa trân châu thơm ngon, chất lượng, được người mua chào đón. Tiếng lành đồn xa, khác hàng sẽ kéo đến cửa hàng của bạn nhiều hơn, từ đó, lợi nhuận sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

Nhưng đâu mới là công thức pha chế trà sữa trân châu chuẩn nhất? Hầu hết mọi người đều lầm tưởng rằng, làm trà sữa trân châu rất phức tạp, nhưng trên thực tế, chúng không khó hơn so với việc pha chế cà phê hòa tan hoặc cacao.

Tất cả những việc bạn cần làm sắm cho mình một máy pha trà sữa tự động, cho nguyên vật liệu vào máy theo định lượng đã được hướng dẫn và khởi động máy. Quá đơn giản đúng không?

Đáng chú ý, trà sữa trân châu có thể được chuẩn bị trước để phục vụ với số lượng lớn. Điều đó giúp nhân viên của bạn có thể thực hiện thao tác thêm siro hương vị, topping và đóng gói nhanh chóng khi có đơn đặt hàng.

Phù hợp nhiều mô hình kinh doanh

Bạn có thể thuê mặt bằng kinh doanh xe trà sữa để mở cửa hàng, bạn cũng có thể bán trà sữa mang đi với xe đẩy trà sữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán kết hợp trà sữa tại quán cà phê, xe đẩy cà phê, xe đẩy sinh tố nước ép, cửa hàng đồ ăn nhẹ…

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách đắp Bã Trà Lên Mắt

1 vốn 4 lời là có thật?

Hãy làm thử phép toán sau. Giả sử cửa hàng trà sữa của bạn may mắn khi bán được khoảng 300 cốc mỗi ngày và giá trung bình cho mỗi cốc là 30 – 40k. Như vậy, bạn sẽ kiếm được 9 – 12 triệu đồng chỉ trong 1 ngày? Nghe hay phải không?

Nếu bạn chỉ đơn thuần bán được 20 – 50 cốc mỗi ngày thì sao? Rất đơn giản, bạn sẽ kiếm được khoảng 600 – 2.000k mỗi ngày. Điều đó không tệ với một cửa hàng mới thành lập, vì bạn có thể kiếm được từ 5 – 14 triệu mỗi tuần.

Trừ các chi phí khác như điện nước, lương nhân viên, khấu hao thiết bị, nguyên vật liệu, tiền thua mặt bằng và các khoản khác, nó vẫn tạo ra lợi nhuận.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một khởi đầu tệ? Giả sử bạn chỉ có thể bán 10 cốc mỗi ngày và kiếm được khoảng 2 – 3 triệu đồng/tuần? Đừng quá sợ hãi, lời khuyên dành cho bạn là nên chuẩn bị và tìm hiểu kĩ càng về những rủi ro khi kinh doanh xe trà sữa, bạn sẽ có được hành trang tốt khi bắt đầu khởi nghiệp.

Lời kết

Trước khi quyết định kinh doanh xe trà sữa, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu xu hướng thị trường một cách cụ thể và tìm hiểu những lợi thế của bạn so với các đối thủ khác. Điều này sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi trước các đối thủ kinh doanh xe trà sữa khác.

Rate this post