Giới thiệu về Trầm Bạch Hạc

Trầm Bạch Hạc là một loại chè được trồng tại vùng đất Tân Cương – Thái Nguyên. Sợi chè Trầm Bạch Hạc màu xanh đen, gọn gàng và quấn chặt. Nước trà từ loại chè này có màu vàng ánh xanh đặc trưng.

Nguyên nhân và địa điểm trồng

Trà Bạch Hạc được đưa về Tân Cương để trồng nhằm tạo thêm nguồn thu nhập cho người dân do ý kiến đầu tiên của cụ Nghè Sổ. Nguyên liệu chè được lấy từ vùng Bạch Hạc – Phú Thọ. Mặc dù cùng chung nguồn gốc, nhưng sau khi được trồng tại Thái Nguyên, sản phẩm trà Bạch Hạc đã có chất lượng và hương vị độc đáo, không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Trà Bạch Hạc

Sợi chè Trà Bạch Hạc có màu xanh đen, gọn gàng và quấn chặt. Nước trà từ loại chè này có màu vàng ánh xanh. Đặc biệt, hương cốm ngọt ngào là một đặc điểm riêng của Trà Bạch Hạc. Hương cốm được coi như “linh hồn” của loại chè này, là nét văn hóa đặc trưng của người Tân Cương.

Trà-Tân-Cương

Tuy nhiên, hiện nay, giống chè Trà Bạch Hạc đang gặp nhiều khó khăn trong việc bảo tồn và phát triển. Đại đa số người trồng chè chuyển sang trồng các loại chè thương phẩm có năng suất cao, bỏ qua “linh hồn” của chính giống chè mình. Điều này đã khiến Trà Bạch Hạc trở nên hiếm thấy.

Tuy nhiên, Công ty Chè Thái Nguyên vẫn đang nỗ lực để duy trì và phát triển giống chè Trà Bạch Hạc này. Từ việc chăm sóc cây chè cho đến chế biến thành sản phẩm, mọi quy trình được thực hiện “tử tế”. Những lá chè xanh phải được hái trong những ngày thời tiết dịu mát và ổn định trong ít nhất một tuần. Nếu trời mưa hoặc nắng quá gắt, chất lượng trà sẽ bị ảnh hưởng. Qua đó, sản phẩm trà đạt sự “chân thực” và gắn kết với người tiêu dùng.

Nguồn: Chè Búp Tân Cương

Rate this post