Mẹ bầu ốm nghén, dưỡng thai sao cho đúng?

Ốm nghén xuất hiện do sự thay đổi của các hormone thai kỳ hoặc lượng đường trong máu của cơ thể bà bầu bị sụt giảm nghiêm trọng. Sẽ mất 12-14 tuần đầu thai kỳ để các hormone này trở lại trạng thái ổn định. Thậm chí nhiều chị em ốm nghén kéo dài đến lúc sinh, cơ thể vô cùng mệt mỏi.

Một trong những tình trạng đáng ngại khi bị ốm nghén là buồn nôn và ói mửa. Nôn ói nặng khiến cơ thể bà bầu bị mất nước trầm trọng, cơ thể mệt mỏi, thiếu dinh dưỡng khiến chị em vô cùng lo lắng cho thai nhi. Ngoài ra, cơ thể ít vận động, chế độ ăn uống thay đổi khiến bà bầu bị táo bón thường xuyên.

Phương pháp hỗ trợ an thai lành tính từ thảo dược củ gai - 1
TPBVSK Trà thảo dược củ gai An Thái Phương là lựa chọn của mẹ bầu thông thái

Theo các chuyên gia, mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu ốm nghén nên chia nhỏ ăn làm nhiều bữa trong ngày. Hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, ăn đồ mềm, lỏng sẽ tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, để bù nước cho cơ thể khi nôn nghén, bà bầu nên tích cực uống nước để cung cấp đủ lượng nước cần thiết, đồng thời hạn chế nóng trong.

Bên cạnh đó, chị em cần chủ động phòng ngừa sự tấn công của các virus, vi khuẩn khiến mẹ bầu dễ mắc các bệnh lây qua đường hô hấp như cảm cúm, ho, viêm họng, viêm phế quản… Sử dụng trà thảo dược dưỡng thai vừa tăng đề kháng cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe, lành tính là gợi ý cần thiết cho mẹ bầu thời kỳ này.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Các Loại Trà Tốt Cho Gan

Thảo dược an thai giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi, khó chịu trong thai kỳ

Chị Hoàn (Hoàng Mai, Hà Nội) mang thai con đầu lòng, mới cấn bầu chị đã bị những cơn ốm nghén hành hạ. Chị luôn trong tình trạng mệt mỏi, nôn ói nhiều, kém ăn uống. Ăn được bao nhiêu lại nôn ra bấy nhiêu. Mang thai tuần thứ 6, chị đã sút mất 3 kg, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu, đuối sức. Chị Hoàn nhận thấy sức khỏe không đảm bảo để đi làm, thai nhỏ yếu có nguy cơ suy dinh dưỡng nên đành xin nghỉ việc không lương 1 tháng để ở nhà dưỡng thai.

Phương pháp hỗ trợ an thai lành tính từ thảo dược củ gai - 2

Ngoài việc tuân thủ hướng dẫn của thầy thuốc, chị Hoàn còn dùng TPBVSK Trà thảo dược củ gai An Thái Phương để hỗ trợ giảm mệt mỏi, tăng cường sức khỏe, an thai và dưỡng thai. Càng dùng chị càng thấy giảm buồn nôn, mệt mỏi rõ rệt. Bước sang tuần thứ 10, chị Hoàn yên tâm quay trở lại làm việc.

Mang thai là một quá trình vô cùng khó nhọc, chính vì vậy, việc chủ động tìm hiểu các phương pháp an thai ngay từ khi chuẩn bị mang thai là việc làm cần thiết. Đặc biệt, việc tìm đến các sản phẩm thảo dược thiên nhiên, lành tính và an toàn cho mẹ và thai nhi đang là xu hướng được nhiều chị em tin dùng.

Rate this post