Trà đá vỉa hè đã trở thành một phần của văn hóa và thói quen không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Ở thủ đô Hà Nội, có hàng chục ngàn quán trà đá trải rộng khắp nơi. Bạn có thể thấy chúng ở cổng trường học, bệnh viện, công trường, khu văn phòng và khu chung cư. Vậy chè dùng để pha trà đá là gì mà lại có thể thu hút đến vậy nhiều người mở quán?

Chè tấm và chất lượng trà đá

Đa số các quán trà đá sử dụng chè tấm hay chè vụn từ loại chè búp để pha trà đá. Chè bồm là một loại chè lá giá đã được xay ra và sao khô. Mặc dù chế biến kỹ lưỡng có thể tạo ra một chút hương vị, nhưng không thể nói là ngon. Thực tế, chè bồm thường được ướp xác trong các nhà xác bệnh viện. Chè cám là loại chè vụn nhỏ mịn, thường rơi xuống dưới cùng của chè búp. Mặc dù có thể pha được, nhưng do ở dưới cùng, nước thường có màu đục và vẩn. Hiện nay, rất ít quán trà đá còn sử dụng chè cám để pha trà đá.

Chỉ có chè tấm, loại chè gãy ra trong quá trình sao lấy hương và vận chuyển, có chất lượng không thua kém chè búp. Chè tấm có nhiều lợi ích khi dùng để pha trà đá:

  • Giá thành rẻ, chỉ từ 40.000-150.000đ/1kg.
  • Có thể pha nhiều nước, vì chè có cánh nhỏ nên thường đậm đặc.
  • Chất lượng không thua kém chè búp.
  • Tiết kiệm chi phí và mang lại lợi nhuận cao.
  • Pha chè tấm cũng đơn giản và không cầu kỳ.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Trà Hà Thủ ô Mua ở đâu

Chọn mua chè tấm ngon ở đâu?

Hầu hết các cơ sở bán chè khô đều có chè tấm. Tuy nhiên, chè tấm cũng có nhiều loại và chất lượng khác nhau, tùy thuộc vào giá thành sản phẩm. Để mua được chè tấm thật thơm ngon, khách hàng cần phải thử kỹ để tránh các loại chè kém chất lượng hoặc hỏng. Hiện nay, Chè Thái Nguyên Cô Cúc là đơn vị chuyên cung cấp và bán buôn, bán lẻ chè tấm nhiều nhất trên thị trường Hà Nội. Chúng tôi luôn cam kết đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng nhất.

Mặc dù có những đơn vị bán chè tấm với giá rẻ chỉ từ 30.000-50.000đ/1kg, nhưng khách hàng khó lòng hài lòng với chất lượng thấp của những sản phẩm này. Chúng tôi đưa ra giá từ 60.000-150.000đ/1kg. Mặc dù có thể đắt hơn so với những gì khách hàng đang dùng, nhưng chỉ với một số tiền nhỏ, khách hàng có thể nâng cao chất lượng trà đá của mình và thu hút thêm khách hàng mới. Chính việc lựa chọn sản phẩm chất lượng sẽ tạo nên uy tín và thương hiệu của quán trà đá. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm và đổi trả hàng nhanh chóng khi khách hàng không hài lòng. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi.

Trà đá là một phần quan trọng của văn hóa Việt Nam. Hãy chọn chè tấm chất lượng và tạo nên trà đá ngon tuyệt với.

Rate this post