Thứ bảy, 7 /12 / 2019
Chào mừng đến với website chè búp tân cương, Trang thông tin trực tuyến

Trà hữu cơ

Trà hữu cơ là gì, được sản xuất như thế nào, có gì khác với dòng trà truyền thống?

trà hữu cơ

Trà hữu cơ – Một loại trà mới

Trà là 1 trong những dòng sản phẩm thế mạnh của Việt Nam, sở hữu nền thổ nhưỡng màu mỡ, khí hậu đặc trưng cho sự phát triển của cây chè. Việt Nam đã và đang khẳng định được, mình là 1 quốc gia sản xuất và cung cấp trà lớn của thế giới. Một số sản phẩm chè đặc trưng như chè Thái Nguyên, chè Lâm Đồng rất được ưa chuộng.

Tổ chức Y tế Thế giới và các cơ quan khác đang khuyến khích mọi người uống các loại đồ uống có nguồn gốc từ cây cỏ như trà.

Trà hữu cơ là gì?

trà hữu cơ

Trà từ lâu đã là thức uống không thể thiếu của người dân Việt Nam, trà hữu cơ là sản phẩm trà 100% lá trà hữu cơ được chăm bón hoàn toàn tự nhiên, sử dụng khoáng chất và chất dinh dưỡng tự nhiên, không dùng phân bón hóa học và thuốc bảo về thực vật cùng nguồn đất và nước sạch theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là loại trà rất mới ở thị trường Việt Nam. Hiện nay, đã có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào kinh doanh loại trà này nhằm phục vụ nhu cầu trong nước, vừa thúc đẩy ngành chè phát triển.

Giá trị của trà hữu cơ

Độ an toàn vs thực phẩm cao, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, sửa dụng trà hữu cơ đang là xu hướng tất yếu của người tiêu dùng trong bối cảnh an toàn vệ sinh thực phẩm đang trong tình trạng báo động. Vì vậy, trà hữu cơ được coi là 1 giải pháp hữu ích cho cả người tiêu dùng và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trà hiện nay.
Mặc dù trà hữu cơ đang nhận được nhiều phản hồi khác nhau từ người tiêu dùng, tuy nhiên, qua khảo sát của che bup Thai Nguyen, trà hữu cơ vẫn nhận được phần lớn sự ủng hộ từ người tiêu dùng, mặc dù giá của sản phẩm này được cho là khá cao so với chè truyền thống.
Với sự xuất hiện của trà hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế, nhiều ý kiến cho rằng nếu đi đúng hướng, tận dụng nguồn lực dồi dào cùng sự quan tâm từ nhiều phía, trà hữu cơ có thể trở thành ưu thế mới, có sức cạnh tranh cao, khẳng định vị thế cho ngành chè Việt Nam.

Quốc gia sản xuất trà hữu cơ

Hiện nay, 1 trong những quốc gia Đông Nam Á đã chuyển đổi sang sản xuất trà hữu cơ thành công đó là Thái Lan. Các nhà nghiên cứu nâng cao tác dụng của trà xanh, nâng cao lợi nhuận cho các sản phẩm trà. Người dân trồng, sản xuất, thu hoạch trà theo đúng quy trình. Các công ty kinh doanh xây dựng thương hiệu trà uy tín. Việc áp dụng mô hình 3 nhà này của Thái Lan đã giúp cho trà hữu cơ mở rộng diện tích đến hầu hết các tỉnh ở Bắc Thái Lan.
Đây là mô hình rất đáng để cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chè ở Việt Nam học hỏi.
Hi vọng, trong 1 tương lai không xa, chúng ta có thể nhìn thầy sự phát triển vượt bậc của trà hữu cơ.

Xem thêm: Cach bao quan che kho.

Facebook Comments