Thứ bảy, 7 /12 / 2019
Chào mừng đến với website chè búp tân cương, Trang thông tin trực tuyến

Trà Ô Long

Trà Ô Long khởi nguồn từ vùng núi Long Tĩnh Trung Quốc, sau du nhập vào Đài Loan và phát triển mạnh mẽ, trở thành 1 thương hiệu chè nổi tiếng trên thế giới.

Trà Ô Long

Nguồn gốc

Nếu bạn là 1 người yêu chè, đã biết đến những thương hiệu chè Thái Nguyên ngon, chè Bảo Lộc, chè Suối Giàng, che bup Thai Nguyen ngon… thì không thể không biết đến trà Ô Long. Đây là loại chè được sản xuất đề tiến vua chúa tại Phúc Kiến, Trung Quốc.
Lá của chúng được ép thành bánh và được xử lý oxy hóa 1 phần, cuối cùng trở thành chè Ô Long.

Tên gọi

Khi xưa, người ta chế biến ra 1 thứ chè có hình giống con rồng màu đen, nên đặt tên chè là Ô Long. Ngày nay, người ta thấy chè Ô Long có hình viên tròn, thực chất là do chè bị dập nát khí vận chuyển, nên người Đài Loan đã chế biến chúng theo quy trình mới và tạo nên hình thù như vậy.

Cách sản xuất Trà Ô Long

Trà Ô Long được làm héo bằng ánh nắng mặt trời, trước khi các lá uốn và xoắn lại thì được tiến hành oxy hóa.

Có 2 cách sản xuất phổ biến là:
– Lá chè cuộn lại, dài và nhọn.
– Cứ cạc 2 lá thì lại được cuộn lại thành hạt tròn.

Các loại chè khác: Che dang Cao Bang.

Các loại trà Ô Long

Trà Ô Long

Tùy và vườn trồng, cách chế biến của mỗi vùng sản xuất mà trà có vị ngọt, mùi gỗ, hương hoa rừng hay mùi mật ong. Ấy chính là cái hay của trà Ô Long.

Trà Ô Long ở Việt Nam

Hương vị thơm ngon lại cực kì tốt cho sức khỏe, nên không ngạc nhiên khi người Việt Nam ta ngày càng ưa chuộng thứ trà này hơn. Chè Ô Long chính là 1 trong những loại quá biếu chất lượng cao mỗi dịp lễ tết.
Trà Ô Long được trồng chủ yến tại Lạng Sơn và Lâm Đồng bởi điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khá thích hợp tạo nên thương hiệu che Lam Dong, chè Lạng Sơn.
Thị trường xuất khẩu chủ yếu là Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ và Đài Loan.

Tác dụng của trà Ô Long

Polyphenol là 1 chất mà trà Ô Long vẫn giữ được trong quán trình bán lên men, polyphenol giúp khử oxy hoạt tính và tăng cường hoạt động của enzym SOD. Enzym này ngăn ngừa các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung thư. Ngoài ra, trà Ô Long cũng có thể làm chậm quá trình lão hóa, hình thành nếp nhăn và tàn nhang ở phụ nữ. Cùng đọc: Tác dụng làm đẹp của trà xanh để biết thêm chi tiết.
Trà Ô Long cũng có tác dụng lớn trong chống các bệnh về tim mạch, tiểu đường…

Facebook Comments