“Trà xanh” một hot trend mới được cư dân mạng nhắc tới khá nhiều trong ngày hôm qua trên các mạng xã hội. Vậy, trà xanh là gì, trà xanh được sử dụng trên Facebook có ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Trà xanh là gì?

Trong đời sống, trà xanh hay còn được gọi là chè xanh là lá của cây trà tươi, chưa qua công đoạn làm héo và oxi hóa giống với cách chế biến trà pha. Trà xanh được coi là một thức uống tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng như giúp tỉnh táo, nâng cao sức đề kháng của cơ thể…

Còn trên Facebook, từ “trà xanh” được sử dụng để nói đến những cô nàng ở ngoài thì có vẻ thanh thuần, ngây thơ nhưng bên trong thì ngược lại, tâm tư đen tối và thích “nhòm ngó” những đối tượng “chậu đã có bông”. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng em gái “trà xanh” mới chính là thể loại con gái mà các cặp đôi cần hết sức chú ý.

Nhiều người coi “trà xanh” còn nguy hiểm hơn cả Tuesday, bởi họ tinh tế hơn, sâu sắc hơn, biết quan sát và thấu hiểu lòng người hơn. “Trà xanh” thường dùng những lời nói và hành động tinh tế dần bêu xấu hình tượng người yêu trong mắt bạn trai đồng thời giả vờ yếu đuối, tỏ ra đáng thương, cần sự che chở của người khác.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Số điện Thoại Trà Sữa Wozzi

Người ta nhận ra rằng, nếu không may chàng trai nào rơi vào “bẫy” của “trà xanh” thì rất khó thoát ra. Vì vậy, những mối quan hệ có “trà xanh” xen vào có tốc độ rạn nứt cực kì nhanh.

Các loại trà “thị phi” khác

Ngoài ‘trà xanh’, cư dân mạng còn đưa ra định nghĩa về hàng loạt loại ‘trà’ đầy thị phi khác.

Trà sữa: Những cô nàng bánh bèo vô dụng. Những cô nàng “trà sữa” luôn tỏ vẻ ngây thơ, yếu đuối trước mặt các chàng trai để nhờ giúp đỡ nhằm tiếp cận và tạo mối quan hệ thân thiết.

Trà long tĩnh: Những cô nàng thường có biểu hiện thân thiện với các chàng trai như anh em kết nghĩa để lợi dụng cả về mặt tình cảm và vật chất.

Trà đen: Những cô nàng thích ăn mặc lòe loẹt, gợi cảm, thích rượu chè và tiệc tùng. Trước mặt, họ tỏ ra tốt với bạn bè nữ giới nhưng lưng lại đi nói xấu và nhóm ngó bạn trai của họ.

Cà phê: Những cô nàng thích ăn vận lịch sự, quý phái, toát lên vẻ tri thức. Họ thích tiếp xúc với đàn ông giàu có, thành đạt để lợi dụng và nâng cao địa vị của bản thân trong xã hội.

Hy vọng phần giải thích trên có thể giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của từ “trà xanh” và các loại trà “thị phi” khác trên Facebook và các mạng xã hội.

Rate this post