Thứ tư, 25 /5 / 2022
Chào mừng đến với website chè búp tân cương, Trang thông tin trực tuyến

Trà xanh và cà phê: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Cà phê và trà xanh là hai loại thức uống được ưa chuộng. Nếu đặt câu hỏi trà xanh và cà phê, loại nào tốt hơn cho sức khỏe con người thì người dùng chắc hẳn sẽ chọn trà xanh.

Cà phê và trà xanh đều chứa một lượng caffeine nhất định và giàu chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Cả 2 thức uống này đều an toàn cho người dùng, trừ phụ nữ đang mang thai bởi theo khuyến cáo của Hội Sản và Phụ khoa Hoa Kỳ, bà bầu cần hạn chế lượng caffeine vào cơ thể, tối đa 200 miligram mỗi ngày.

Một tách cà phê chứa khoảng 100-150mg caffeine, trong khi đó một ly trà xanh chỉ chứa khoảng 26mg caffeine.

Cà phê và trà xanh và lợi ích với sức khỏe

Cà phê và trà xanh có tác động khác nhau đến sức khỏe. Theo một số nghiên cứu từ Nhật Bản, trà xanh giúp giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân khoảng 23% ở phụ nữ và 12% ở nam giới. Trà xanh có thể ngăn ngừa bệnh tim ở 31% đối với phụ nữ và khoảng 22% đối với nam giới.

Đặc biệt, trà xanh có tác dụng chống lại các cơn đột quỵ lên tới 42% ở phụ nữ và 35% ở nam giới. Thức uống này còn giúp làm giảm LDL Cholesterol và tăng HDL Cholesterol.

Cả cà phê và trà xanh đều có tác dụng chống lại bệnh tiểu đường loại 2, việc sử dụng cà phê thường xuyên có tác dụng tốt hơn. Theo nhiều nghiên cứu, người uống cà phê thường xuyên sẽ giúp đẩy lùi căn bệnh tiểu đường loại 2 từ 23-50%.

Cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan và ung thư đại trực tràng. Trong đó, ung thư gan là một trong 3 căn bệnh ung thư hàng đầu trên thế giới, cướp đi sinh mạng sống của rất nhiều người. Ung thư đại trực tràng xếp thứ 4 trong nhóm bệnh ung thư.

Tuy nhiên, trà xanh có thể làm suy giảm nhận thức ở người già khi sử dụng với liều lượng nhỏ. Cà phê sẽ gây tác dụng tương tự khi uống với liều lượng lớn.

Khả năng trao đổi chất và sức khỏe răng miệng

Trà xanh được biến đến là thức uống đốt cháy chất béo và giúp hỗ trợ giảm cân. Một số nhà khoa học cho biết, caffeine giúp thúc đẩy tốc độ chuyển hóa trong cơ thể con người từ 3-11%. Mặc dù kết quả nhận được không cao nhưng 2 loại thức uống này cũng góp phần vào giảm béo cho cơ thể.

Trà xanh giúp giết chết vi khuẩn và ức chế một số loại vi rút như cúm. Bên cạnh đó, trà xanh còn có khả năng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và cải thiện hơi thở cũng như sức khỏe răng miệng của con người.

Cà phê gây khô miệng và tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi, nảy nở và hậu quả là tạo ra mùi cho hơi thở khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Kết luận

Cả trà xanh và cà phê đều chứa caffeine cũng như một lượng lớn các chất chống oxy hóa và khoáng chất. Những lợi ích sức khỏe mà 2 loại đồ uống này mang lại cho cơ thể đều xuất phát từ tác dụng chống oxy hóa.

Hơn thế nữa, polyphenol có chứa trong cả cà phê và trà xanh đều giúp nâng cao khả năng phòng vệ của cơ thể. Vì thế, các nhà khoa học khuyến cáo người dùng nên tập thói quen uống trà xanh, cà phê hoặc kết hợp cả 2 để có một sức khỏe tốt.

Facebook Comments