Thứ hai, 1 /3 / 2021
Chào mừng đến với website chè búp tân cương, Trang thông tin trực tuyến

Triển lãm Quốc tế mặt hàng chè lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Thành phố Agadir, Maroc từ ngày 4 – 8/9/2019

Thương vụ Việt Nam tại Maroc cho biết, đây là một trong số ít triển lãm chuyên ngành về sản phẩm chè các loại tại châu Phi. Sự kiện này có sự tham gia của nhiều công ty nhập khẩu và kinh doanh chè của Maroc và quốc tế.

Theo thông tin từ ban tổ chức, Triển lãm Quốc tế chè lần thứ nhất đã có doanh nghiệp từ 19 nước trên thế giới quan tâm tham dự, với tổng lượng khách tham quan khoảng 50 ngàn người.

Trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp Meknes, đại diện ban tổ chức của Triển lãm Quốc tế mặt hàng chè đã thăm gian hàng Việt Nam để trao đổi và thể hiện mong muốn có đại diện doanh nghiệp chè của Việt Nam tham dự tại sự kiện triển lãm tới đây.

Đây là cơ hội giao thương tìm kiếm đối tác, bạn hàng quan trọng cho ngành chè nước ta. Do đó, Thương vụ Việt Nam tại Maroc thông báo tới các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu chè của Việt Nam để nghiên cứu tham khảo và xem xét khả năng tham dự sự kiện.

Được biết, trong quý I/2019, xuất khẩu chè ước đạt 26 nghìn tấn với kim ngạch đạt 45 triệu USD, tăng 2,1% về lượng và tăng 15,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018. Pakistan – hiện là thị trường lớn nhất của chè Việt Nam với 34,6% thị phần và tăng đến 91% về lượng, tăng 75,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018.

Facebook Comments