Nước Vối hay trà Vối là một loại đồ uống phổ biến ở nông thôn và cả thành thị. Lá Vối chứa tanin, một số khoáng chất, vitamin, và tinh dầu thơm dễ chịu. Nước lá Vối có tác dụng thanh nhiệt, diệt vi khuẩn gây bệnh, trị bệnh gout. Ngoài ra, hoa Vối hỗ trợ điều trị tiểu đường và giảm mỡ máu. Ngày nay, trồng cây Vối để có lá Vối sạch để đun nước uống trở thành một sở thích của người dân thành thị. Vậy, cùng tìm hiểu cách trồng cây Vối trong chậu nhé.

1. Chọn giống

Contents

Bạn có thể mua cây Vối tại các cửa hàng bán cây trồng. Hãy chọn cây Vối khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, thân cây mập, lá xanh và có nhiều ngọn.

2. Chuẩn bị trồng

Cây Vối thích nắng nên hãy đặt cây ở nơi có nhiều ánh nắng. Sử dụng chậu có kích thước lớn và bền như chậu sành sứ hoặc chậu nhựa siêu bền. Đất trồng cây Vối không kén chọn, nhưng cần đảm bảo thoát nước tốt và đủ dinh dưỡng. Hãy sử dụng đất sạch đã phối trộn sẵn như đất orgamix 3 in 1 và bổ sung phân bón hữu cơ để cây phát triển tốt hơn.

3. Chăm sóc

Hãy tưới nước cho cây hàng ngày để giữ độ ẩm cho cây. Bón phân hữu cơ định kỳ 20-30 ngày/lần để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây. Để tránh sâu ăn lá và các loại côn trùng gây hại, sử dụng các loại thuốc như Regent, Tasieu,… Theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì thuốc.

Cây Vối khi trưởng thành cần được cắt tỉa để tạo tán cho cây đẹp và ra nhiều lá non để sử dụng.

4. Thu hoạch

Sau khoảng 2 tháng trồng cây Vối, khi cây đã ra nhiều lá non, bạn có thể hái lá và đun trà uống.

Trồng cây Vối không chỉ làm không gian xanh tươi mát mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe gia đình. Chúc bạn thành công trong việc trồng cây Vối và có sức khỏe tốt!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *