Trà đen không chỉ là một loại thức uống phổ biến, mà còn là lựa chọn ưa thích của nhiều người muốn giảm cân. Không chỉ giúp hiệu quả trong quá trình giảm cân, trà đen còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu cách uống trà đen để giảm cân hiệu quả nhé!

Trà Đen là gì?

Contents

Trà đen, hay hồng trà, là loại trà được làm từ lá của cây trà, tương tự như trà xanh. Sau khi thu hoạch, lá trà được phơi khô và ủ trong bao ướt. Quá trình ủ trà đen giúp lá trà trải qua quá trình oxy hóa hoàn toàn và các thành phần hoá học trong lá trà thay đổi. Màu nâu đỏ của trà đen được tạo ra do chuyển hoá của thành phần diệp lục tố (chlorophyll) thành carotene. Đó là lý do tại sao trà đen còn được gọi là hồng trà.

Uống trà đen giúp giảm cân như thế nào?

Trà đen có tác dụng giảm cân hơn so với trà xanh và trà trắng nhờ vào quá trình oxy hóa trong quá trình sản xuất. Quá trình này giúp ngăn ngừa sự tích tụ của các chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, trà đen còn chứa các thành phần quan trọng như catechin và poliphenol. Catechin và poliphenol trong trà đen có khả năng phá vỡ chất béo trong cơ thể, giúp cho quá trình giảm cân hiệu quả hơn. Một nghiên cứu tại Nhật Bản đã chứng minh rằng việc uống trà đen thường xuyên có thể giúp giảm cân bằng cách tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Logo Ly Trà Sữa Vector

Trà đen làm tăng sự trao đổi chất

Lợi ích đầu tiên của việc uống trà đen là nó có khả năng tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể khi sử dụng thường xuyên. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ tiêu hao nhiều chất béo hơn, giúp giảm lượng chất béo tích tụ trong cơ thể. Ngoài ra, trà đen còn đốt cháy nhiều calo hơn, giúp giảm cân hiệu quả. Điều này không chỉ áp dụng cho những người muốn giảm cân, mà còn đặc biệt hữu ích đối với những người có khả năng trao đổi chất kém.

Trà đen giảm cảm giác thèm ăn

Trà đen có thể cải thiện chức năng thải độc và ngăn cảm giác thèm ăn. Điều này giúp kiểm soát khẩu phần ăn, không ăn quá nhiều và giảm cân hiệu quả. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống trà đen thường xuyên vào buổi sáng và buổi chiều có thể giúp giảm lượng chất béo và cholesterol trong máu, giải độc cơ thể và làm giảm cảm giác thèm ăn.

Trà Đen Chống Oxy Hóa

Trà đen chứa các chất chống oxy hóa như flavonoid và poliphenol, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ flavonoid có thể giúp giảm cân bởi vì nó ức chế hoạt động của enzyme lipase trong quá trình tiêu hóa. Điều này ngăn chặn quá trình tiêu hóa chất béo và giúp loại bỏ chúng khỏi cơ thể. Việc uống trà đen ít nhất 3 hoặc 4 lần một ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho cơ thể.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Chăm Sóc Cây Hoa Trà

Những lợi ích giảm cân tuyệt vời của trà đen đã được chứng minh. Hãy áp dụng vào thói quen uống trà hàng ngày để có vòng eo thon thả và vóc dáng quyến rũ. Nếu bạn không thích uống trà đen hoặc không có thời gian để pha trà, bạn có thể thử viên uống thải độc sáng da Sky Detox – một sản phẩm mới 2020 với hiệu quả giảm mỡ thừa, thải độc tố và làm sáng da hiệu quả. Phiên bản mới cũng đã được bổ sung thêm nhụy hoa nghệ tây (Saffron) và trứng cá tầm đen có tác dụng dưỡng da và ngăn ngừa lão hóa.

NÔNG TRẠI LÀM ĐẸP:

Rate this post