Thứ ba, 19 /10 / 2021
Chào mừng đến với website chè búp tân cương, Trang thông tin trực tuyến

Vì sao chè Tân Cương Thái Nguyên là ngon nhất

Đất trời đã ban tặng cho Thái Nguyên một hương vị đặc biệt khó quên đó là hương thơm, vị ngọt của chè tân cương Thái nguyên. Chính bởi cái đặc biệt ấy đã trở thành “Đệ nhất danh trà” trong lòng mọi vị khách thưởng trà thái nguyên. Vậy vì sao chè tân cương thái nguyên là ngon nhất?

che tân cương thái nguyên

 

Thái Nguyên là tỉnh có diện tích trồng chè lớn thứ 2 cả nước chỉ sau tỉnh Lâm Đồng. Nói về số lượng thì không phải là nhất nhưng về chất lượng thì lại đứng số 1. Ở Thái Nguyên có nhiều vùng chè ngon nổi tiếng, nhưng ngon nhất vẫn là vùng chè Tân Cương. Vùng chè Tân Cương gồm 3 xã: xã Tân Cương, xã Phúc Trìu, xã Phúc Xuân trực thuộc Thành Phố Thái Nguyên. Các sản phẩm trà ở đây được gọi chung bằng 1 cái tên thân thuộc ” chè tân cương thái nguyên” .

Các sản phẩm chè tân cương thái nguyên chủ yếu do bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làm chè tạo nên(người dân trồng chè). Chính bởi vậy mà các sản phẩm chè tân cương luôn mang một hương vị riêng, chứ không đồng nhất như chè sản xuất công nghiệp. Nhưng thế vẫn chưa đủ để tạo nên danh hiệu đệ nhất, ngon nhất của chè tân cương, mà nó còn có một số yếu tố khác nữa cùng hợp nhất tạo nên chè tân cương thái nguyên ngon số 1. Các yếu tố đó bao gồm:

  1. Thổ nhưỡng mảnh đất Tân Cương phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của cây chè

chè tân cương thái nguyên

Vùng chè tân cương nằm trên đồi ở độ cao khoảng 1200m so với mực nước biển, được bao quanh bởi  dãy núi cao Tam Đảo. Như  tấm bình phong khổng lồ, dãy núi Tam Đảo che chắn ánh nắng mặt trời khắc nghiệt  phía Tây, như một màng lọc tự nhiên của hệ sinh thái, tạo ra ánh sáng tán xạ và một bầu khí quyển tương đối mát mẻ Nhiệt độ trung bình 22 – 23o C trong năm, lượng mưa từ 2.000 đến 2.500 mm mỗi năm , phù hợp với sự phát triển của cây chè để ra đời một sản vật ẩm thực quý giá “chè tân cương thái nguyên”

2. Kinh nghiệm trồng và chăm sóc chè lâu năm

Cây chè xuất hiện ở Tân Cương khoảng năm 1923 do ông Đội Năm trồng và phát triển. Sau nay ông được tôn là Ông tổ chè tân cương. Từ năm 1923 đến nay đã là 93 năm. Trải qua nhiều thế hệ, cây chè Tân Cương ngày càng phát triển và khẳng định được vị thế của mình.

chè tân cương thái nguyên

Ông cha ta có câu” chăm hay không bằng tay quen”, nhiều năm trồng và chăm sóc chè, người dân Tân Cương đã nắm bắt được đặc điểm sinh thái của cây chè,  đúc kết được kinh nghiệm trồng và chăm sóc chè. Để chè Tân Cương luôn xanh tốt, có chất lượng cao. Trải qua những gian khổ trong những ngày dầm mưa, dãi nắng, những đêm thức trắng sao chè, bao khổ cực để có sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng, đó là niềm vui của người dân nơi đây, là hạnh phúc, và chính là cuộc sống của chính họ. Những kinh nghiệm trong trồng và chăm sóc chè như là kho báu quý giá mà họ cất giữ lại truyền cho các thế hệ mai sau tiếp tục công việc ý nghĩa này.

Xem thêm: Điều kiện sinh thái như thế nào là phù hợp với cây chè

3. Bí quyết sao và lên hương chè riêng biệt

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sản phẩm chè tân cương đệ nhất đó là Bí Quyết sao và lên Hương Chè. Sao Chè là giai đoạn tường trừng như lập lại, nhưng cái khó là ở điều chỉnh nhiệt độ, không có một căn cứ nào cho mực nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý. chỉ có thể hoàn toàn dựa vào sự cảm nhận của đôi bàn tay. Mỗi nghệ nhân làm chè ở Tân cương đều có sự cảm nhận riêng của mình về nhiệt độ khi sao, nên sẽ có chè nhà này ngon hơn, nhà kia kém ngon. Đây cũng là điểm khác biệt tạo nên nhiều dòng sản phẩm trà tân cương có hương vị khác nhau.

che tân cương thái nguyên

Xem thêm: Quy trình Chế Biến Bảo Quản Trà Tân Cương Thái Nguyên Ngon

Còn lên hương chè, là giai đoạn sau khi sao xong, chè sẽ tiếp tục được quay thêm một chút thời gian, để chè thơm hơn- mùi hương cốm non, cánh chè nhẵn và xanh hơn. Phần lên hương là rất khó đòi hỏi người làm chè phải thất khéo léo, tập trung trong lúc lên hương. Lên hương chè cũng giống như người phụ nữ trang điểm vậy, người nào khéo trang điểm thì xinh đẹp hơn, và ngược lại trở nên xấu xí hơn. Chính vì vậy mà bí quyết lên hương chè của người dân Tân Cương cũng là một sự khác biệt. Một bí quyết mà không nơi đâu có được.

4. Con người Tân Cương: Lòng yêu nghề và tâm huyết với cây chè

Trong cả 3 yếu tố trên, thì yếu tố con người đều gắn liền trong đó. “con người” ở đây chính là những con người Tân Cương ngày ngày bên nương chè, bên lò quay chè, trong những phiên chợ chè quê hương. Dù bạn làm gì thì bạn cũng phải có niềm đam mê và tâm huyết với chính nó thì mới đạt được thành công. Thành công không tự nhiên mang đến, không tự nhiên có. Mà nó cần phải có sự kiên trì, cố gắng, thời gian và công sức của chính bạn bỏ ra trong đó.

chè tân cương thái nguyên

Và những con người ở mảnh đất Tân Cương cũng vậy, họ trồng chè, sản xuất chè không đơn giản vì giá trị vật chất mà còn là lòng yêu nghề, tâm huyết với nghề. Họ hạnh phúc khi nương chè tươi tốt, họ lo âu khi búp chè kém lên. Họ lo lắng đủ thứ, từ thời tiết đến những thứ nhỏ nhặt như bảo quản chè khô sao cho tốt… Họ hạnh phúc khi biếu những cân chè cho người thân xa quê, người bạn phương xa… Họ tự hào khi mình là người dân Tân Cương Thái Nguyên khi nhắc đến 5 chữ” chè tan cương thái nguyên”.

Cây chè đã đem lại cho họ nhiều thứ vậy, thì vậy sao họ lại không nâng niu và yêu thương chè như chính người thân của mình vậy. Nhưng cuối cùng vẫn là chính họ tự đem lại hạnh phúc, tự hào, vật chất… cho mình bằng LÒNG YÊU NGHỀ VÀ TÂM HUYẾT VỚI CÂY CHÈ Tân Cương Thái Nguyên.

Qua những chia sẻ trên đây, chắc các bạn đã hiểu thêm nguyên nhân vì sao chè tân cương Thái Nguyên là ngon nhất? Tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm chè tân cương ngon nhất đến tận tay người tiêu dùng. Trong các sản phẩm trà của chúng tôi luôn hội tụ 4 yếu tố làm nên hương vị trà Tân Cương ngon nhất mà nhiều thượng khách tin dùng. Nếu bạn còn băn khoăn thì hãy đọc bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có ý nghĩ khác.

Liên hệ với công ty chè Thái Nguyên ngay hôm nay để nhận được hương vị chè tân cương Thái Nguyên ngon nhất

Địa chỉ: số 2, Ngõ 21, Đường tân cương TP.Thái Nguyên
Phone: 0986 00 81 82 – 01689.946.514

Xem thêm: Quy trình sản xuất chè sạch của công ty chè Thái Nguyên

Hãy dành một chút thời gian của bạn để chia sẻ với chebuptancuong nhé!

  1.  Bạn đã uống trà Thái Nguyên bao giờ chưa? Nếu có thì là sản phẩm Trà bạn dùng là loại Trà nào? của vùng chè nào tại Thái Nguyên?
  2. Bạn thấy hương vị Trà Thái Nguyên như thế nào? Bạn có ưng ý không?
  3. Bạn mong muốn được thưởng thức hương vị Trà như thế nào?
  4. Bạn mong muốn gì từ những người kinh doanh hay sản xuất trà?

Thật tuyệt vời nếu như bạn trả lời được hết những câu hỏi này, vì bạn thật sự là những vị khách quan tâm tới “Trà”. Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn bằng cách comment xuống mục bình luận dưới trang. Hoặc chat với Nhân Viên của chúng tôi. Trân trọng!

 

Facebook Comments