Trà hoa vàng, hay còn được gọi là Kim hoa trà, là một loại cây đặc biệt được tìm thấy ở Trung Quốc và Việt Nam. Cây này đã tồn tại trong nhiều thế kỷ và được sử dụng như một loại thuốc quý trong nhiều bài thuốc truyền thống. Tuy nhiên, vì nhu cầu sử dụng cao, cây giống trà hoa vàng đã đến gần nguy cơ tuyệt chủng. Chè Búp Tân Cương đến với bạn với mục tiêu giữ gìn và bảo vệ giống cây trà hoa vàng này.

Nhận Biết Giống Cây Trà Hoa Vàng

Contents

Cây trà hoa vàng có những đặc điểm dễ nhận biết. Nó là một cây gỗ nhỏ hoặc bụi nhỏ, nhánh mảnh và không lông. Lá của cây có hình phiến thuôn, dài khoảng 11-14 cm, rộng 4-5 cm, mép có khía răng cưa nhỏ, gân bên khoảng 10 đôi. Hoa của cây mọc đơn độc ở nách lá mới, có lá bắc và cánh hoa màu vàng đậm, cao khoảng 3 cm. Quả của cây có vỏ dày và sinh sống trong các khu rừng ẩm với độ cao dưới 500m.

Công Dụng Tuyệt Vời Từ Cây Trà Hoa Vàng

Cây trà hoa vàng có 3 công dụng chính là trồng rừng bảo vệ môi trường, trồng làm cảnh và chủ yếu làm thuốc. Trong thuốc, trà hoa vàng chứa hơn 400 chất hoá học, bao gồm Saponin, các hợp chất phenolic, vitamin và rất nhiều các chất dinh dưỡng khác.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất trong trà hoa vàng có tác dụng hỗ trợ chống viêm, giảm cholesterol, và hạn chế sự phát triển của các khối u. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hạ huyết áp, chữa kiết lỵ, đại tiện ra máu và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Cách Sử Dụng Trà Hoa Vàng

Trà hoa vàng có thể được sử dụng trong nhiều bài thuốc truyền thống để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh như tiểu đường, mỡ máu, ung thư, men gan cao và nhiều hơn nữa. Cách sử dụng đơn giản nhất là hãm như trà xanh và uống hàng ngày. Mỗi ngày chỉ cần 1-2 bông trà hoa vàng cho 1 ấm chè uống cả ngày. Dùng hàng ngày sau một thời gian, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự cải thiện về sức khỏe. Ngoài ra, trà hoa vàng cũng có thể được sấy khô và đóng gói thành từng túi trà.

Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Trà Hoa Vàng

Trà hoa vàng là một loại cây dược liệu dễ trồng và phát triển. Đối với việc trồng trong chậu, bạn cần chọn chậu phù hợp và đặt viên sỏi hoặc mảnh sành ở đáy chậu để thoát nước. Rải một lớp than hoạt tính để cải thiện thoáng khí và trộn đất phù xa với phân bò chuồng và trấu hun để tạo điều kiện tốt cho cây phát triển.

Nếu trồng trực tiếp trên đất, hãy lượng bỏ túi bầu bằng đất rơm trộn bùn trước khi đặt cây vào. Khoảng sau 3 năm trồng, cây trà sẽ cho thu hoạch lá và sau 4-5 năm là hoa. Thời điểm thu hoạch hoa thích hợp là từ tháng 11 đến tháng 2 âm lịch, khi nụ hoa chưa bung nở.

Địa Điểm Cung Cấp Giống Trà Hoa Vàng

Nếu bạn muốn tìm mua giống trà hoa vàng chất lượng, hãy đến với Chè Búp Tân Cương. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những giống cây trà hoa vàng mạnh mẽ và thuần thục, giúp bạn thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe và tự nhiên.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm Chè Búp Tân Cương, hãy truy cập Chè Búp Tân Cương.

Rate this post