Trong thời đại ngày nay, khi các sản phẩm rau “sạch” trên thị trường có giá cao hơn mà vẫn không đảm bảo sạch sẽ, nhiều người tiêu dùng đang nghi ngờ và muốn tự trồng rau sạch tại nhà. Tuy nhiên, việc trồng rau trong không gian hạn chế như nhà phố hay nhà thuê có thể gặp khá nhiều khó khăn.

Những bất tiện của việc trồng rau sạch tại nhà đối với nhà phố chật hẹp

Mặc dù việc trồng rau tại nhà có đất đôi khi có nhược điểm như phải mua đất và di chuyển đất đến nơi trồng. Đặc biệt là trên sân thượng, việc di chuyển đất lên tầng cao tốn nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, việc trồng rau bằng đất cũng đòi hỏi sự chăm sóc đáng kể, đặc biệt là đối với những người có công việc bận rộn. Bên cạnh đó, rau trồng bằng đất dễ bị sâu bệnh và không thể tránh khỏi sử dụng thuốc trừ sâu.

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh và ưu điểm bất ngờ

Phương pháp trồng rau sạch thủy canh tại nhà không cần đất

Phương pháp trồng rau sạch thủy canh tại nhà là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất. Việc trồng rau bằng thủy canh giúp bạn tiết kiệm công sức chuẩn bị, đặc biệt là di chuyển đất đến nơi trồng như sân thượng. Ngoài ra, việc trồng rau bằng thủy canh cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức chăm sóc. Bạn không cần phải làm đất, xới đất, nhổ cỏ hay sử dụng thuốc trừ sâu. Mọi người chỉ cần pha dung dịch thủy canh và chờ đợi thu hoạch.

Phương pháp trồng rau bằng thủy canh còn mang lại tốc độ phát triển nhanh hơn và năng suất cao hơn. Cây trồng bằng thủy canh cho năng suất gấp 3-5 lần so với trồng bằng đất truyền thống. Cây lớn nhanh, đảm bảo an toàn và chất lượng rau sạch.

Cách trồng rau bằng phương pháp thủy canh

Bước 1: Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như rọ đựng giá thể, giá thể ươm rau, cây con hoặc hạt giống, bồn trồng, hậu hay thùng trồng thủy canh, bút đo nồng độ pH.

Bước 2: Gieo hạt. Ngâm hạt giống trong nước ấm và đặt vào giá thể trong rọ đựng giá thể. Đặt từng rọ vào hệ thống thủy canh như khay máng nước, thùng, hộp…

Bước 3: Pha dung dịch thủy canh (dinh dưỡng nuôi cây). Cho nước sạch vào thùng. Khi cây ra lá thứ 5, pha dung dịch dinh dưỡng vào thùng (đảm bảo nồng độ pH phù hợp với từng loại rau).

Bước 4: Thu hoạch. Đợi cây lớn và thu hoạch, thu hoạch liên tục (cắt tỉa trong quá trình cây phát triển), thu hoạch nguyên rễ.

Ngoài phương pháp trồng rau thủy canh bằng mô hình tự làm, bạn cũng có thể trồng rau thủy canh bằng bộ Thiết bị trồng rau sạch thủy canh Bk-fast. Bộ thiết bị này bao gồm 06 thùng trồng rau sạch BKFast, 36 rọ trồng rau, 01 gói dinh dưỡng thủy canh BKFast, 01 bút đo nồng độ thủy canh TDS, 36 viên nén giá thể trồng rau và 01 gói hạt giống rau (200 hạt). Bộ thiết bị đi kèm hướng dẫn cụ thể, chi tiết và rất đơn giản để sử dụng.

Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *