Cây măng cụt nổi tiếng với hương vị thơm ngon, được gọi là “Nữ hoàng trái cây”. Nhưng liệu cây măng cụt trồng bao lâu mới có trái? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết trồng cây măng cụt để có trái ngon.

Cây măng cụt là gì?

Contents

Cây măng cụt, hay còn được gọi là Garcinia Mangostana, là loại cây thuộc họ Bứa, phổ biến ở Đông Nam Á. Quả măng cụt có vỏ ngoài dày, màu đỏ hồng tím rất đẹp. Phần thịt của quả măng cụt trắng tinh, mọng nước và có hương vị chua ngọt đặc trưng.

Cây măng cụt trồng bao lâu mới có trái?

Khác với nhiều loại cây ăn trái khác mà chỉ mất vài ba năm để có trái, cây măng cụt tốn rất nhiều công sức và thời gian. Thường mất từ 10-12 năm từ khi trồng cây cho đến khi cây bắt đầu cho trái. Sau khoảng 15 năm, cây măng cụt mới cho trái thơm ngon và giòn hơn.

Cách chăm sóc cây măng cụt mới trồng

Giai đoạn cây măng cụt mới trồng còn nhỏ là giai đoạn quan trọng nhất và yêu cầu chăm sóc đặc biệt. Cần bảo vệ cây khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp để lá cây không bị héo và tưới nước đều đặn trong mùa nắng để tránh cây bị chết. Dù mất vài tháng mới mọc ra một chiếc lá và cây lớn rất chậm, nhưng qua 4-5 năm nếu chăm sóc kỹ, cây măng cụt sẽ phát triển nhanh. Cây mọc tán xung quanh thân và chiều cao mỗi năm khoảng 3 tấc.

Cách chăm sóc vườn cây măng cụt để có trái ngon

Sau mỗi mùa thu hoạch, cây măng cụt cần được bón phân để cây có thể hồi phục và phục hồi sức mạnh để cho trái vào mùa tiếp theo. Việc tỉa cành khô, các nhánh con trên tán và làm thông thoáng thân cây cũng rất quan trọng. Tưới đủ nước cho cây trong mùa nắng cũng cần được quan tâm.

Trái cây măng cụt chín cây an toàn và thơm ngon

Cây măng cụt trồng hơn 12 năm mới có trái, nhưng trái măng cụt chín cây có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon. Vườn măng cụt Cô Hai Bình Dương không sử dụng chất kích thích tăng trưởng hay thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Nên khi thưởng thức, trái măng cụt chín cây sẽ mang lại hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Với những bí quyết chăm sóc cây măng cụt trên, bạn sẽ có được trái măng cụt ngon sau một thời gian chờ đợi. Hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Ảnh: CÂY MĂNG CỤT TRỒNG BAO LÂU CÓ TRÁI?QUẢ MĂNG CỤT CHÍN CÂY AN TOÀN

Được viết bởi TRÁI CÂY QUÝ MỘC – Hotline: 0919977098 – Website: https://traicaytuoinhapkhau.net/https://tranthuthuy.com – Facebook: thuthuytran.QUYMOC – Fanpage: traicaynhapkhauquymochttps://www.youtube.com/channel/UCqpPqicy0unAgfFPk6pX8rw – Địa chỉ: 215/75 Nguyễn Xí – P.13 – Q. Bình Thạnh – TP.HCM

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *